Đời sống
Ý nghĩa lịch sử ngày giỗ Tổ Hùng Vương 10/3
SK&MT - Ngày 10/3 (âm lịch) hay còn gọi là lễ hội Đền Hùng đã trở thành một ngày trọng đại của cả dân tộc. Đây là một lễ hội lớn để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn côn lao dựng nước, giữ nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc.
Giải cứu thành công 13 ngư dân trôi dạt trên biển
SK&MT - 13 ngư dân Nghệ An trên tàu cá NA 90773 TS sau nhiều giờ trôi dạt trên biển đã được tàu cứu nạn hàng hải SAR 411 cứu hộ thành công và đưa về cảng Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) an toàn vào đêm 23/4.
Sức Khỏe và Môi Trường phát động chiến dịch “Việt Nam Xanh” tại tỉnh Hưng Yên
SK&MT - Chiều ngày 17/4 Sức Khỏe và Môi Trường điện tử đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Chi Cục Bảo vệ Môi Trường tỉnh Hưng Yên và một số lãnh đạo ban ngành về việc phát động triển khai chiến dịch “Việt Nam Xanh” tại Tỉnh Hưng Yên.
Ninh Thuận: 900 con gia súc chết do nắng nóng hạn hán kéo dài
SK&MT - Những ngày gần đây tình trạng nắng nóng, khô hạn kéo dài hàng tháng tại xã Phước Trung, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) khiến nhiều gia súc của những hộ dân sinh sống tại đây chết nhiều gây thiệt hại nặng nề.
Ý nghĩa việc cúng bánh trôi, bánh chay trong Tết Hàn thực
SK&MT - Tết Hàn thực 3/3 hàng năm, các gia đình người Việt đều chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay thành kính dâng lên ban thờ tổ tiên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa của việc cúng bánh trôi, bánh chay.
Phát động cuộc thi vẽ tranh: “VÌ MÔI TRƯỜNG TƯƠNG LAI”
SK&MT - Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo; Nhà thiếu nhi các tỉnh, thành trên toàn quốc phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “VÌ MÔI TRƯỜNG TƯƠNG LAI”.
Biểu dương 2 nhân viên trên tàu VIAGS Tân Sơn Nhất nhặt gần 200 triệu đồng trả lại cho hành khách
SK&MT - Chiều 9/4, Lãnh đạo Công ty VIAGS đã tổ chức khen thưởng cho hai nhân viên Thái Hoàng Nam và Nguyễn Nhân Vĩ thuộc Trung tâm Phục vụ Trên tàu VIAGS Tân Sơn Nhất đã có hành động đẹp trả lại cho khách gần 200 triệu đồng.
 Hội CTĐ TP. Nha Trang: Hỗ trợ trên 3,8 tỷ đồng cho hoàn cảnh khó
SK&MT - Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội Chữ thập đỏ TP. Nha Trang đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo hỗ trợ cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá đạt hơn 3,8 tỷ đồng.
Hà Nội: Khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân
SK&MT - Sáng ngày 1/4 tại xã Minh Quang (huyện Ba Vì, Hà Nội) các bác sĩ tại Câu lạc bộ Sức Sống Khỏe và Viện Y học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức thăm khám và phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm người dân thôn Xuân Thọ (xã Minh Quang).
Rời Toyota Việt Nam, “người hùng” Lê Văn Tạch về mở garage riêng
SK&MT – Chia sẻ với chúng tôi, Kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết anh xin nghỉ việc tại công ty ô tô Toyota Việt Nam để về nhà mở garage riêng tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đối tượng khách hàng hướng tới của “người hùng” là những chủ xe thực sự quan tâm tới việc duy trì các thông số kỹ thuật của xe để xe vận hành an toàn và bền lâu.