Vào rừng lấy măng, người đàn ông bị gấu tấn công mù 2 mắt

  • ĐỜI SỐNG
  • 14:35 14/12/2016

SKMT - “Khi đang lấy măng ở rừng, tôi bất ngờ bị một con gấu tấn công, chưa kịp chạy thì tôi bị nó quật ngã xuống, đánh tới tấp vào mặt, sau đó tôi ngất lịm đi và không biết gì nữa”, anh Ký bàng hoàng kể lại.

Anh Ký đang được điều trị tại bệnh viện

Theo thông tin từ anh Hạng A Ký (dân tộc Mông, 37 tuổi, trú bản Háng Gờ Bua, xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, Sơn La), anh cùng 2 người trong bản rủ nhau lên rừng hái măng. Trên đường về, bỗng có một con gấu đen, to lao tới vả anh khiến anh ngã quỵ xuống. Con gấu hung dữ tiếp tục lấy tay móc cả 2 mắt của anh, vả vào mặt anh, sau đó anh Ký ngất lịm đi và 2 người đi cùng anh đã đưa anh đi cấp cứu tại bệnh viện.

Anh Ký cho biết, hàng năm, người dân ở đây vào rừng hái măng rồi đưa về muối ớt để làm thức ăn dự trữ cho cả năm và bán. “Hôm đó, tôi hái từ sáng tới khoảng 2 giờ chiều thì được hơn 20 kg măng và quay về. Đang trên đường về, vừa đi vừa hái măng thì bỗng từ trong bụi, 1 con gấu tấn công”, anh Ký kể.

Hai người bạn đi cùng đã đưa anh Ký vào viện, sau đó anh Ký được đưa đi bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Tuy 2 con mắt được mang theo lên bệnh viện nhưng 1 con mắt bị gấu cào nát còn 1 con mắt do thời gian vận chuyển quá lâu nên đã không thể cứu được con mắt.

BS. Nguyễn Thu Hằng - Khoa Phẫu thuật hàm mặt tạo hình, người trực tiếp điều trị cho anh Ký cho biết, hiện tại tiên lượng của bệnh nhân khá dè dặt cần theo dõi kĩ và chú ý nhiễm trùng.

“Bệnh nhân Ký cũng cần phải tạo hình lại hố mắt trái, tạo hình lắp mắt giả bên phải và tạo hình sẹo trên gò má”, bác sĩ Hằng cho hay.

Lâm Phong

Gửi bình luận của bạn