Xoa dịu bớt nỗi đau cho bệnh nhân

  • ĐỜI SỐNG
  • 16:42 24/03/2023

(SK&MT) - Hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2023. Sáng ngày 23/3/2023, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa diễn ra chương trình "Chia sẻ yêu thương" trao quà, cắt tóc, gội đầu miễn phí và tặng các bữa ăn trưa cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Xoa dịu bớt nỗi đau cho bệnh nhânCác phần cơm trưa được tặng đến bệnh nhân.

Tại chương trình, lãnh đạo BV cùng các mạnh thường quân, nhà thiện nguyện đã trao 500 suất ăn trưa cho các bệnh nhân; tặng 80 phần quà, trị giá 500.000 đồng/phần cho các bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại BV. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức cắt tóc, gội đầu miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện có nhu cầu. Tổng giá trị hoạt động gần 70 triệu đồng. Nguồn kinh phí từ sự hỗ trợ của các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân. Là người thường xuyên tham gia chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, anh A Tài – Chủ tiệm cắt tóc nam Barbershop (TP. Nha Trang) cho biết, anh và các bạn trong nhóm nhiều lần tham gia chương trình tại BV. Anh thấy chương trình rất có ý nghĩa, nhất là khi thấy nụ cười, niềm vui của bệnh khi tóc được cắt tỉa gọn gàng và nhóm của anh sẵn sàng đồng hành với mong muốn góp phần xoa dịu bớt nỗi đau cho bệnh nhân.

Xoa dịu bớt nỗi đau cho bệnh nhânBệnh nhân xúc động khi nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ BV.

 

Bà Đoàn Thị Thuỳ Loan – Trưởng Phòng Công tác xã hội của BVĐK tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: Đây là hoạt động thường niên của BV nhằm hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam. Qua đó, tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác này trong việc tham gia giải quyết các vấn đề cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, chương trình nhằm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.

Xoa dịu bớt nỗi đau cho bệnh nhânCắt tóc miễn phí cho bệnh nhân.

Xoa dịu bớt nỗi đau cho bệnh nhânBệnh nhân được gội đầu miễn phí.

Được biết, nhiều năm qua, BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã duy trì và thực hiện tốt công tác xã hội, đã vận động các cơ quan, đơn vị mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ gián tiếp, trực tiếp cho hàng ngàn lượt bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại BV. Riêng trong năm 2022, BV đã kết nối các nhà hảo tâm, các cá nhân, tổ chức, các đoàn từ thiện tặng tiền trực tiếp, hỗ trợ trả tiền viện phí cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.

Xuân Cát

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn