Đông y
Trà cụ Sơn Tử Thố: Tinh hoa hồn Việt
Ngày đăng: 11/06/2020
(SK&MT) - Thưởng thức một chén trà mang phong cách Việt là thưởng thức cả một nét văn hóa Việt. Pha một ấm trà nóng người ta có thể ngồi trà đàm, nhâm nhi suy ngẫm bàn luận về thế sự. Người “biết” thưởng trà vì thế được gọi là trà sư, đồ dùng để pha trà được gọi là trà cụ.
Sử dụng đúng thuốc, đúng bệnh
Ngày đăng: 21/05/2020
(SK&MT) - Với ngành Y tế Việt Nam, việc kết hợp Đông - Tây y là một trong những phương pháp được ưu tiên của chiếc lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, bởi những ưu điểm vượt trội trong thuốc y học cổ truyền. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc Đông y phải hết sức thận trọng, nếu không sẽ tự đánh mất cơ hội chữa bệnh.
Bài thuốc chữa cảm cúm
Ngày đăng: 13/04/2020
Theo Đông y, cảm cúm có 2 loại là cảm phong hàn và cảm phong nhiệt. Cảm phong hàn còn gọi cảm mạo, là loại bệnh ngoại cảm nhiều người mắc phải, gặp ở cả bốn mùa nhưng mùa đông xuân thì tỷ lệ người mắc bệnh nhiều hơn.
Những thực phẩm hữu hiệu cho điều trị ung thư
Ngày đăng: 07/04/2020
(SK&MT) - Đối với những bệnh nhân ung thư thì lựa chọn thực phẩm để có cơ thể khỏe mạnh với chế độ dinh dưỡng tốt nhất là điều nhiều người quan tâm. Sau đây là một số loại thực phẩm được cho là rất tốt đối với quá trình điều trị của những bệnh nhân ung thư.
Kim ngân hoa và Cam thảo trong trà thảo mộc giúp tăng cường hệ miễn dịch
Ngày đăng: 05/04/2020
Kim ngân hoa và Cam thảo trong trà thảo mộc giúp tăng cường hệ miễn dịch
Sống khỏe nhờ niềm tin
Ngày đăng: 15/01/2020
SK&MT - Trong điều trị các căn bệnh ung thư bằng phương pháp Đông y việc tạo niềm tin, niềm hy vọng cho bệnh nhân không những là tạo cho họ sức mạnh về chữa bệnh mà còn là cách để giúp họ chiến thắng vượt qua những khó khăn thử thách lớn nhất trong cuộc đời họ.
Các loại hạt cho ngày tết
Ngày đăng: 12/01/2020
SK&MT - Các loại hạt góp phần dinh dưỡng quan trọng đối với sức khoẻ để phòng chữa nhiều bệnh do chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý.
Cà rốt thực phẩm tốt bà nội trợ cần biết
Ngày đăng: 04/01/2020
SK&MT - Cà rốt là một trong những loại rau củ phổ biến, dễ trồng và rất có lợi cho sức khỏe. Sau đây là một số lý do bạn nên sử dụng cà rốt vào chế độ ăn uống.
Trà xanh với những công dụng trong chữa bệnh
Ngày đăng: 02/01/2020
SK&MT - Trà xanh là loại thức uống quen thuộc với nhiều công dụng cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, chống oxy hóa.
Các loại trái cây giúp giải độc gan hiệu quả
Ngày đăng: 31/12/2019
SK&MT - Ngày nghỉ lễ chúng ta sum họp với gia đình, người thân, bạn bè và thường tổ chức những bữa sử dụng nhiều rượu bia điều này khiến cho gan của chúng ta suy yếu, khả năng giải độc gan cho cơ thể sẽ giảm, nồng độ các chất độc trong cơ thể tăng lên. Vì vậy, sau những ngày nghỉ lễ chúng ta nên sử dụng nhiều hoa quả để giúp gan giải độc nhanh. Sau đây là các loại quả giúp giải độc gan tốt