Đông y
Bài thuốc nam giúp gia đình có 3 đời mắc bệnh hen đều đã khỏi
Ngày đăng: 26/06/2018
Thầy thuốc dân tộc Tày đã chữa bệnh hen bằng thuốc nam cho một gia đình có 3 đời mắc bệnh hen là bà, mẹ, con đều đã khỏi bệnh. Phương thuốc chữa hen là các loại thảo dược tự nhiên và quý hiếm.
2 Bài thuốc quý  trị  viêm loét dạ dầy bằng tam thất, mật ong
Ngày đăng: 10/05/2018
SK&MT - Để có thể chữa dứt điểm căn bệnh viêm loét dạ dầy, nhiều bệnh nhân đã tìm đến những bài thuốc nam, trong đó sự kết hợp giữa tam thất và mật ong là sự lựa chọn tối ưu nhất.
Bài thuốc đơn giản từ hạt đu đủ giúp giải độc gan, tránh xơ gan
Ngày đăng: 09/05/2018
SK&MT - Bạn đã biết công dụng giúp giải độc gan và phòng tránh xơ gan từ hạt đu đủ chưa. Có một sự thật là hạt đu đủ có dược tính, được xem như một vị thuốc hay, từ lâu đã được Y học cổ truyền dùng để chữa nhiều bệnh như bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, viruts, tiêu hóa và cả bệnh xơ gan.
Mùa xuân đến với các bệnh nhân ung thư
Ngày đăng: 05/02/2018
SK&MT - Những ngày cuối năm, người người nhà nhà sum vầy, quây quần bên nhau để hưởng trọn vẹn không khí hân hoan ngày Tết cổ truyền. Bên cạnh đó còn biết bao cảnh đời éo le, những con người đang ngày đêm phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Nhưng họ không đơn độc, bởi bên họ luôn có gia đình và những lương y tận tâm, luôn coi bệnh nhân như người thân của mình.
 Lương y Nguyễn Văn Ninh – người thầy thuốc có trái tim nhân ái
Ngày đăng: 28/01/2018
SK&MT - “Thành công đối với người thầy thuốc, đó không chỉ là số bệnh nhân mà người thầy thuốc đó cứu chữa thành công, mà đó còn là tình cảm mà bệnh nhân dành cho người thầy thuốc của mình”. Đó là câu nói của một vị lương y không chỉ tài ba, mà còn giàu y đức.
 Chữa bệnh đau đầu bằng Đông y
Ngày đăng: 19/01/2018
SK&MT - Đau đầu là căn bệnh chung của xã hội hiện đại mà ai cũng có thể mắc phải. Có nhiều cách chữa trị căn bệnh này trong đó chữa bệnh đau đầu bằng Đông y là cách khá phổ biến.
 Bài thuốc đông y đánh tan các loại sỏi
Ngày đăng: 08/12/2017
SK&MT - Trong y học, sỏi thận là bệnh phổ biến và nếu không biết cách chữa sẽ hay tái phát khiến người bệnh đau đớn, bất tiện trong sinh hoạt và tốn kém về tài chính. Hiểu được nỗi khổ của người mắc bệnh sỏi, lương y Bùi Văn Tá ở xã Cẩm La, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nhiều năm liền đã nghiên cứu tìm tòi ra bài thuốc đánh tan các loại sỏimật, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản, niệu đạo, sỏi gan, sỏi bùn, sỏi san hô…bằng bài thuốc đông y do ông tự bào chế.
 Cây thuốc quý cho hệ tim mạch đang bị thương lái thu mua cạn kiệt ở Cao Bằng
Ngày đăng: 23/11/2017
SK&MT - Cây xuyên tim đã được các thầy thuốc dân tộc ở Cao Bằng sử dụng chữa các chứng bệnh về tim mạch rất hiệu quả. Tuy nhiên, cây thuốc quý này đang bị thu mua tận diệt.
 Bí mật về loại cây thảo dược giải độc mát gan được người dân tộc sử dụng nhiều đời nay
Ngày đăng: 13/11/2017
SK&MT - Người dân tộc Tày, Nùng ở một số tỉnh phía Bắc đã sử dụng cây mạ mân để chữa các bệnh về gan, vàng da, lợi mật, lợi tiểu… từ bao đời nay.
 Giải mã về cây 7 lá 1 hoa được giới dược liệu săn lùng
Ngày đăng: 10/11/2017
SK&MT - Cây 7 lá 1 hoa đã được săn lùng cạn kiệt ở vùng Đông Bắc. Hiện, giới dược liệu đang lùng sục khắp Tây Bắc để tìm loại cây thuốc quý này. Có thời điểm, mỗi kg cây dược liệu này được “thổi giá” lên gần chục triệu đồng.