Đông y
Cây thuốc chữa bệnh về gan, kể cả ung thư thời kỳ cuối
Ngày đăng: 05/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Đây là 1 bài thuốc chữa bệnh gan và ung thư của độc giả chia sẻ nhưng chưa được kiểm chứng, thông tin chưa được xác thực. Bạn đọc nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.
Tác dụng chữa bệnh của cây ổi
Ngày đăng: 04/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Cây ổi mọc hoang tại nhiều vùng rừng núi hoặc được trồng trong vườn, quanh nhà để lấy quả ăn. Ngoài ra các bộ phận của cây ổi như búp non, lá non, vỏ rễ và vỏ thân còn được dùng làm thuốc.
Ăn đu đủ để giảm đau bụng kinh và hỗ trợ điều trị ung thư
Ngày đăng: 04/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Không chỉ bồi bổ cho cơ thể, đu đủ còn là liệu pháp chữa đau bụng kinh hiệu quả.
 Gấc chữa bệnh và làm đẹp
Ngày đăng: 03/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Cây được trồng khắp nơi trên đất nước ta. Nhân dân thường lấy cùi ruột quả đồ xôi, bóc lấy lớp màng hạt để chế dầu, còn hạt đem phơi hay sấy khô để dùng làm thuốc.
 Mùi tây, hương nhu chữa hôi miệng
Ngày đăng: 03/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Chứng hôi miệng xảy ra ở nhiều người. Để khử mùi, có thể dùng cây mùi tây hoặc hương nhu đều được do các cây này có các tinh dầu thơm, không độc hại.
Chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ theo Đông y
Ngày đăng: 03/04/2014
(suckhoemoitruong.com.vn) - Trong y học cổ truyền thường sử dụng các vị thuốc có tác dụng kích thích tiêu hóa có chứa tinh dầu, axit hữu cơ và nhóm có tác dụng làm mạnh tỳ vị điều trị rối loạn tiêu hóa.
 Củ sen chữa bệnh mùa nóng
Ngày đăng: 02/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ngoài việc dùng làm thực phẩm, củ sen được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh, nhất là các bệnh mùa nóng.
 Món ăn chữa chứng đái dầm ở trẻ
Ngày đăng: 02/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ngoài việc tập một số thói quen cho trẻ, các món ăn dưới đây cũng giúp chữa đái dầm cho bé rất hiệu quả.
 Kinh nghiệm phục hồi di chứng tai biến bằng châm cứu
Ngày đăng: 02/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Việc tìm hiểu bệnh sử của người bệnh cũng cần được chú trọng. Bởi khi tác động kim châm có thể tác động không tốt đối với một số chứng bệnh tồn tại “âm thầm” bên trong cơ thể.
Canh ngẩu pín tráng dương dành cho quý ông
Ngày đăng: 02/04/2014
(suckhoemoitruong.com.vn) - Nhiều khi, thương “đấng lang quân” gầy gò ốm yếu, sức lực không được bền bỉ, thậm chí còn mắc các chứng bệnh “thầm kín”, các quý bà không biết nên bồi bổ cho chồng bằng món ăn gì vừa thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng lại vừa lấy lại được phong độ của cánh mày râu. Xin được mạo muội mách nước cho các phu nhân một trong những món ăn có hiệu quả rất đáng ca tụng có tên gọi là canh ngẩu pín bò tráng dương.