Biệt tài chữa bệnh thoái hóa xương khớp không cần mổ của vị bác sĩ về hưu

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/12/2016

Bằng những kinh nghiệm trong nghành y, cùng với bài thuốc gia truyền của dòng họ, vị nữ bác sĩ về hưu đã giúp nhiều bệnh nhân bị các bệnh về xương khớp khỏi bệnh một cách nhanh chóng, dứt điểm. Ngay cả những bệnh nhân có chỉ định mổ, hoặc phải mổ đi mổ lại vì căn bệnh xương khớp này cũng được bà chữa trị thành công mà không cần tới dao kéo.

Đó là câu chuyện về biệt tài của nữ bác Đỗ Thị Tuyết Minh (SN 1942, trú tại Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), từng là trưởng khoa Đông y của bệnh viện Duy Tiên và bệnh viện Hà Nam (tỉnh Hà Nam). Hiện nay cô đã về hưu và là thành viên của Hội đông y Đông Thọ. Nhắc đến bác sĩ Minh, rất nhiều bệnh nhân xương khớp trong và ngoài nước biết tới biêt tài của cô.

Biệt tài chữa bệnh thoái hóa xương khớp không cần mổ của vị bác sĩ về hưu

Bác sĩ Đỗ Tuyết Minh


Cứu người thoát vị đã bị liệt đi lại không cần mổ

Chúng tôi biết cô qua bệnh nhân Nguyễn Thị Mây (44 tuổi, trú thôn Xuân Lai, xã Xuân Lại, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) bị thoát vị đĩa đệm liệt nửa người và hai chân, đã được cô Minh chữa trị khỏi. Cách đây hơn một năm, chị Mây bỗng dưng bị đau lưng, cổ và nghiêm trọng hơn là không thể đi lại được. Chị Mây đã tới khám tại bệnh viện 108, kết quả là chị bị thoái hóa và thoát vị. Đĩa đệm lồi ra sau từ đốt sống cổ xuống đến đĩa L5 – S1. Chị được chỉ định mổ, chi phí ước tính hơn một trăm triệu đồng. Đúng lúc đó, chị Mây biết tới bác sĩ Minh thông qua một người chú đã từng được bác sĩ Minh chữa trị khỏi. Sau gần chục ngày điều trị, chị Mây đã khỏi bệnh hoàn toàn, và đi lại bình thường, chưa khi nào thấy có dấu hiệu tái phát bệnh.

Tò mò trước sự khỏi bệnh kì diệu của chị Mây và nhiều bệnh nhân khác, chúng tôi đã tìm đến cơ sở chữa bệnh của bác sĩ Minh, phố Thái Hà, Hà Nội. Đến nơi chúng tôi được tận mắt chứng kiến cô Minh đang bận tay bấm huyệt và xoa bóp cho một bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Được biết, cô Nguyễn Thị Nguyệt (60 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhưng bị biến chứng liệt mất nửa người, vô cùng đau đớn, cô đi khám và được chỉ định mổ tiếp lần 2. Lúc đến đây người nhà bê cáng, sau hơn một tiếng bấm huyệt và xoa bóp, cùng uống thuốc đông y của bà Minh, cô Nguyệt đã đi lại được như bình thường và đau đớn cũng gần như không còn.


Biệt tài chữa bệnh thoái hóa xương khớp không cần mổ của vị bác sĩ về hưu

Chị Nguyễn Thị Mây, bệnh nhân được BS Minh Chữa trị khỏi

Gạt những giọt mồ hôi trên trán, với nụ cười hiền hậu, cô Minh cho biết: “Thấy nhiều người bệnh bị thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm đau đớn, chữa trị mổ xẻ tốn kém trong khi đó bài thuốc và phương pháp của cô chữa đơn giản, chi phí chẳng đáng kể nên cô đã chữa cho mọi người”.

Theo cô Minh, nghề chữa trị xương khớp đã được truyền nhiều đời trong gia đình cô. Trong những năm còn công tác tại viện, cô đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển bài thuốc cùng phương pháp chữa căn bệnh này.

Theo bác sĩ Minh, thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến, trong đó thoát vị đĩa đệm cột sống là một nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, lưng cũng như đau hoặc liệt chân tay. “Thoát vị đĩa đệm bắt nguồn từ tình trạng đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, chèn ép vào cột sống hay các rễ thần kinh sống gây tổn thương, đau đớn. Thoát vị đĩa đệm thường tập trung ở các dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng”.

Phương pháp chữa của cô là bấm huyệt xoa bóp làm cho đĩa đệm về vị trí cố định, và dùng thuốc giúp đĩa đệm và những phần cơ thể tổn thương nhanh chóng bình phục. Cô Minh chia sẻ: “Thực ra bài thuốc gia truyền bí quyết là kết hợp các vị thuốc lại với nhau sao cho phù hợp. Có các vị quan trọng như Đào Nhân, Hồng Hoa, Xích Thược là các vị thuốc quan trọng không thể thiếu được”.

Ân nhân nhiều người bệnh

Trong những người bệnh mà bà Minh cứu thoát khỏi bệnh tật xương khớp thì nhiều người đã có chỉ định mổ của bệnh viện. Nhưng khi đến đây đã được chữa khỏi với chi phí không đáng kể

Trong đó có ông Trinh Văn Cương (60 tuổi, trú tại xã Hoằng Anh, Hoàng Hóa, Thanh Hóa), bị vôi hóa dẫn tới gai đôi đốt sống cổ dẫn tới liệt tay chân cách đay 2 năm. Theo lời ông Cương thì mới đầu ông cảm thấy đau vai gáy, xong tê tay chân. Dần dần dẫn tới mất cảm giác và gần như bị liệt. Đi chữa các nơi ở Thanh Hóa không khỏi, thời gian đó ông còn mất cả cảm giác đi vệ sinh. Ra bệnh viện khoa xương khớp chiếu chụp và được chuẩn đoán bệnh gai đôi đốt sống cổ có chỉ định mổ. Quê nghèo, chạy chữa tốn kém hết cả tiền bạc. Trong một lần nói chuyện với bác sĩ ông được giới thiệu tới cô Minh để chữa trị. Tới đây chỉ sau chục ngày điểu trị bệnh tình ông đã thuyên giảm. Sau đó lấy thuốc về điều trị thêm một thời gian nữa thì bệnh tình của ông khỏi từ đó đến nay.
 

Biệt tài chữa bệnh thoái hóa xương khớp không cần mổ của vị bác sĩ về hưu
Một bệnh nhân bị bệnh viêm khớp dạng thấp được BS Minh chữa khỏi

Còn rất nhiều bệnh nhân được cô Minh chữa khỏi. Cô kể: “Có những bệnh nhân nghèo lắm, khi đi bệnh viện chi phí mổ hằng trăm triệu không có tiền. Khi đến đây điều trị được mất chút tiền mà khỏi bệnh thì họ vui lắm”. Cứ dịp lễ tết đến nhiều bệnh nhân tìm đến cô để tri ân với người thầy thuốc cứu mình: “Đó là niềm vui với một người thầy thuốc về hưu như cô cháu ạ! Hạnh phúc nhất là nhìn thấy một người bệnh khỏe mạnh thì cô như trẻ ra mấy tuổi…”.

Bài thuốc gia truyền được cô chế theo hai dạng là dạng thuốc nước hoặc là dạng bột. Các chứng bệnh liên quan đến thoái hóa xương khớp như vôi hóa, gai đôi, thoát vị, viêm khớp gối…chữa trị bằng phương pháp và bài thuốc này sẽ khỏi tuyệt đối.

Mỗi tuần, cô lại dành một ngày đi về quê, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho những người nghèo. “Con cái cô cũng khuyên cô bảo nên nghỉ ngơi vì kinh tế cũng chẳng thiếu gì, nhưng cô không nghỉ được, cứu người là một niềm hạnh phúc gắn liền vào máu rồi”- bác sĩ Minh nói.
 

Theo ông Nguyễn Văn Tân – Hội trưởng hội đông y Đông Thọ (Bắc Ninh) nhận xét thì: “Cô Minh là một người có tài vì có kinh nghiệm chuyên môn. Bài thuốc và phương chữa thoát vị đĩa đệm của cô Minh rất hiệu nghiệm và nổi tiếng khắp vùng. Chưa một trường hợp nào mà cô Minh chữa tôi thấy không khỏi. Cô Minh là một trong những người có đóng góp nhiều nhất cho Hội đông y tỉnh nhà của chúng tôi”.

Nguyễn Huệ

Gửi bình luận của bạn