Các loại trái cây giúp giải độc gan hiệu quả

  • ĐÔNG Y
  • 09:40 31/12/2019

SK&MT - Ngày nghỉ lễ chúng ta sum họp với gia đình, người thân, bạn bè và thường tổ chức những bữa sử dụng nhiều rượu bia điều này khiến cho gan của chúng ta suy yếu, khả năng giải độc gan cho cơ thể sẽ giảm, nồng độ các chất độc trong cơ thể tăng lên. Vì vậy, sau những ngày nghỉ lễ chúng ta nên sử dụng nhiều hoa quả để giúp gan giải độc nhanh. Sau đây là các loại quả giúp giải độc gan tốt

Cam, quýt

Những chất dinh dưỡng có trong cam đều cần thiết để hỗ trợ sức khỏe của gan. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa trong cam, quýt còn giúp thổi bay đi kí sinh trùng trong gan, đào thải các độc tố trong gan rất tốt.

Các loại trái cây giúp giải độc gan hiệu quả

Bưởi

Bưởi có chứa các hợp chất kích thích việc sản xuất và hoạt động của các enzyme hỗ trợ giải độc gan. Hơn nữa, nó giúp đào thải các chất gây ung thư ra khỏi gan.

Chanh

Chanh có tác dụng kích thích giải độc và cân bằng mức độ PH trong cơ thể. Là loại quả giàu vitamin C, chanh giúp gan đào thải các chất béo và chất thải sinh hóa ra khỏi cơ thể.

Táo

Táo giúp thải độc gan bởi vì nó rất hữu ích trong việc giải độc tố khỏi cơ thể. Nước ép táo có chứa axit malic giúp hòa tan sỏi mật. Trong táo còn có chứa chất xơ gọi là pectin, đây là chất có tác dụng giúp cơ thể đào thải các kim loại nặng được tích lũy từ thực phẩm. Ngoài ra, còn giúp loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, viêm bàng quang, ngăn ngừa các bệnh về gan và da.

Bơ có chứa chất xơ, chất béo lành mạnh, và các vitamin như vitamin B, vitamin C và vitamin E. Đây là những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gan. Bơ sản xuất một chất chống oxy hóa gọi là glutathione giúp tăng khả năng "làm sạch" của gan.

PV

 

Gửi bình luận của bạn