Đông y
Một số tác dụng chữa bệnh của cây Hẹ
Ngày đăng: 22/10/2013
Cây rau hẹ còn có tên gọi là cửu thái, khởi dương thảo... là cây thân thảo, có chiều cao khoảng 20-40 cm, giàu dược tính và có mùi thơm rất đặc trưng, không chỉ được dùng nhiều trong các món ăn…, mà còn là cây thuốc chữa được nhiều bệnh.
Bài thuốc chữa đau đầu từ cây sài hồ cho sản phụ
Ngày đăng: 21/10/2013
Đau đầu sau đẻ hay còn gọi là sản hậu đầu thống - là biểu hiện ở phụ nữ sau khi sinh đau đầu kèm theo cắn nhức hai thái dương, nặng đầu, choáng váng, cơ thể hư nhược hoặc người bệnh vốn có chứng bệnh đầu thống sau đẻ lại càng đau tăng.
Quê hương trong trái tim người thầy thuốc
Ngày đăng: 19/10/2013
Ở một làng quê cách không xa thủ đô Hà Nội, có một người thầy thuốc mà mọi người dân nơi đây đều nghe danh, đó là lương y Mai Xuân Hội, ở thôn Cao Lãm, xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa. Người dân nơi đây kể về ông với lòng biết ơn và kính trọng. Nhiều người còn nhớ như in hình ảnh giữa trưa trời nắng như đổ lửa một mình ông hì hụi xếp gạch để xây lại đình cho làng. Giờ nhắc lại, ông chỉ cười giản dị và cho rằng, việc làm của ông chỉ như góp một hạt cát cho biển đời.
Một nhà thuốc đông y suốt 24 năm khám bệnh miễn phí
Ngày đăng: 19/10/2013
Ignacio Chavez đã từng nói: “Thầy thuốc là một con người cúi xuống một con người khác, đem lại một chút khoa học nhưng thật nhiều tình thương”. Đây có thể được xem là châm ngôn cho những người trong ngành y mọi thời đại.
Dành trọn cuộc đời cho Đông y
Ngày đăng: 19/10/2013
Gặp ông giữa một chiều xuân, căn nhà nhỏ xinh nằm yên bình cuối ngõ 189/6 Giảng Võ. Ông đã 78 mùa xuân, cái tuổi xưa nay hiếm, với nụ cười hiền từ chứa đựng sự ấm áp lan tỏa khiến người đối diện luôn cảm thấy quý mến và thân quen. Xuất thân từ một gia đình nho giáo, khi trưởng thành ông tham gia là thanh niên xung phong đánh giặc, vượt qua bao lửa đạn, khói bom, trong suốt những năm gian khổ ở chiến trường ông vẫn luôn nung nấu, mài rũa nghề đông y, để bây giờ khi hòa bình lặp lại, trở thành một
Lương y trẻ với đam mê nghề thuốc
Ngày đăng: 19/10/2013
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc. Là thế hệ thứ 5 tiếp tục theo đuổi và dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp trị bệnh cứu đời, lương y trẻ Nguyễn Thị Thúy Hằng đã và đang từng bước khẳng định được vai trò của mình trong làng đông y Việt Nam.
Bài thuốc trị bong gân
Ngày đăng: 19/10/2013
Bong gân là sự cố rất hay gặp trong lao động, thể thao, luyện tập... Khi bị bong gân, người bệnh có biểu hiện đau, khi chạm vào hoặc cử động thì càng đau, tại chỗ sưng nề, sung huyết, sờ vào thấy nóng, ấn nhẹ thấy mật độ rắn chắc, không cử động được vì rất đau. Để xử trí, Đông y phối hợp các phương pháp trị liệu như thuốc xoa, thuốc uống, thuốc đắp mang lại kết quả tốt. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.
Uống hà thủ ô chữa bạc tóc?
Ngày đăng: 19/10/2013
Hà thủ ô có khả năng chữa chứng bạc tóc sớm có đúng không?
BÀI THUỐC HO KINH NIÊN
Ngày đăng: 19/10/2013
Bài thuốc này rất hiệu nghiệm cho những ai bị ho kinh niên.
Quế cải thiện hội chứng buồng trứng đa nang
Ngày đăng: 19/10/2013
Một nghiên cứu mới cho biết quế còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và tăng khả năng thụ thai ở những phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang.