Đông y
 Chữa cảm mạo
Ngày đăng: 07/10/2013
CHỮA CẢM MẠO
Vị lương y học và làm theo gương Bác
Ngày đăng: 05/10/2013
Đường lên xã Đại Tân huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam hôm nay tuy còn lắm khó khăn, gian khổ nhưng nhiều năm nay đó là con đường quen thuộc đối với bệnh nhân nghèo trong và ngoài tỉnh. Bởi lẽ trên mảnh đất còn lắm nỗi gian truân vất vả đó có một vị lương y dành trọn cuộc đời mình để cống hiến cho y học và cho người bệnh.
Lương y Trần Văn Quảng: Tấm gương sáng về y đức và y thuật
Ngày đăng: 05/10/2013
Lương y Trần Văn Quảng, sinh năm 1932, tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Bố là một lương y nổi tiếng trong vùng, vừa làm thuốc chữa bệnh cứu người, vừa hoạt động cách mạng, bị thực dân Pháp bắt tù đày.
Lương y Nguyễn Sỹ Bằng (một tấm gương sáng với hơn 30 năm chữa bệnh cứu người)
Ngày đăng: 05/10/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Với cái tâm, cái đức của một người thầy thuốc, Lương Y Nguyễn Sỹ Bằng ( Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Huyện Mỹ Đức - TP Hà Nội ) đã cứu sống được rất nhiều người bị bệnh viêm gan, u gan, xơ gan cổ trướng và là một tấm gương sáng với hơn 30 năm chữa bệnh cứu người.Chúng tôi tìm về nhà Lương Y Nguyễn Sỹ Bằng vào những ngày đầu tháng 8, khi mà những cơn mưa rào có thể ập đến bất cứ lúc nào sau nhiều ngày nắng nóng.
Vị “thần kim” ôm nỗi lo thất truyền nghề châm cứu
Ngày đăng: 05/10/2013
Đó là nỗi lo của người được tôn là “thần kim” GS.TSKH Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Hội châm cứu Việt Nam; Phó chủ tịch Hội châm cứu thế giới.
Bài thuốc đặc dị cứu nhiều bệnh nhân mắc viêm tắc mạch
Ngày đăng: 05/10/2013
Lương y Phạm Khắc Tỉnh là người con sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc trên mảnh đất Chí Linh- Hải Dương. Gia đình ông đã có nhiều đời làm nghề thuốc nên từ rất sớm lương y Phạm khắc Tỉnh như đã bị hút hồn bởi sự kì diệu của những cây cỏ dại nhưng lại có khả năng chữa bệnh cứu người; quan điểm sống nhân ái từ tâm sớm được hun đúc trong con người ông từ khi còn là một cậu bé.
Chàng lương y 9x cao chỉ 75cm
Ngày đăng: 04/10/2013
Chỉ cao khoảng 75 cm nhưng chàng trai Ngô Văn Định, sinh năm 1990 đã tốt nghiệp cao đẳng và trở thành thầy thuốc giúp người. Người viết bài là giáo viên dạy bộ môn những năm THPT của Định.
Địa long chữa sốt rét, tê bại
Ngày đăng: 03/10/2013
Địa long hay thổ long, khau dẫn là tên thuốc trong y học cổ truyền của giun đất, tên khác là giun khoang, trùn hổ. Là một dược liệu được dùng làm thuốc chữa bệnh từ lâu đời.
Đông y bàn về chứng bệnh quáng gà
Ngày đăng: 03/10/2013
Quáng gà đông y gọi là: Tước mục; Còn gọi là "Kê manh" hoặc "Cao phong tước mục", "Can hư tước mục", "Hoàng hôn bất kiến", "Tiểu nhi tước mục"...Tùy theo từng cách nhìn nhận về thời gian biểu hiện bất thường hay bệnh lý mà có tên khác nhau nhưng đều thống nhất các chứng trạng lâm sàng là: Mắt nhìn mà không phát hiện chính xác vật vào lúc hoàng hôn
Đông y bàn về bệnh đau mắt đỏ
Ngày đăng: 03/10/2013
Mắt nhặm còn gọi là dịch đau mắt đỏ; bệnh đau mắt đỏ cấp tính, lan truyền nhanh. Nguyên nhân do cảm nhiễm độc khí lưu hành trên diện rộng.