Đông y
Cây chàm mèo: Vị thuốc quý ở Việt Nam khiến 11 bệnh ung thư tự chết?
Ngày đăng: 28/12/2015
Việc tìm ra hợp chất indirubin - 3' - oxim từ cây chàm mèo là bước đột phá mới, mở ra tiềm năng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư.
Sự kỳ diệu của đậu tương
Ngày đăng: 28/12/2015
Theo Y học cổ truyền, đậu tương tính bình, vị ngọt, lợi thủy hạ khí, tránh được nóng lạnh, giải nhiều loại độc.
Nọc ong có thể chữa bách bệnh?
Ngày đăng: 27/12/2015
Trong khi dư luận chưa kịp lắng xuống về chuyện cháu bé 3 tuổi ở Vũng Tàu bị tử vong do đàn ong dữ đốt. Thì ngay trong lòng thành phố Hà Nội, ông Đặng Hữu Minh (sinh năm 1940) ngụ số nhà 61, ngõ 119, Giáp Bát, Hà Nội lại được nhiều người biết đến, bởi ông đã chữa bệnh, cứu người bằng chính những con ong độc như thế. Người dân thường gọi ông với cái tên trìu mến “ông lang ong”.
Dược thiện trị chứng mề đay
Ngày đăng: 27/12/2015
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Mề đay (mày đay) còn gọi ấn chẩn, nguyên nhân là do thấp nhiệt nội ẩn, lại bị nhiễm phong hàn, uất kết mà thành.
Công thức pha chế trị bệnh xương khớp hiệu quả từ các thành phần cây cỏ thiên nhiên
Ngày đăng: 27/12/2015
SK&MT - Người mắc bệnh khớp thường xuyên phải chịu những cơn đau nhức hoành hành, đặc biệt trong thời tiết lạnh, ẩm đầu đông này, triệu chứng bệnh càng rõ rệt hơn. Đông y có rất nhiều bài thuốc hay trị viêm khớp hiệu quả bằng những cây cỏ hoa lá từ thiên nhiên như: Ngải cứu, Ớt chín, vỏ Bưởi, lá Đu đủ, Xương sông...
Sách Y học Cổ Truyền khuyên chúng ta cách sống
Ngày đăng: 26/12/2015
SK&MT - Sẽ có lúc cuộc sống ghìm bạn xuống những khó khăn và phải gắng hết sức để xoay vần với chồng chất những áp lực, nhưng nếu muốn cuộc sông đẹp lên như ước ao thì quẳng hết gánh lo đi! Đời đẹp mà!
Lương y Trần Gia Đạt với linh hồn của những bệnh nhân được tái sinh khi bệnh viện trả về
Ngày đăng: 25/12/2015
SK&MT - Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, mỗi năm có gần 8 triệu người trên thế giới chết vì ung thư.
Món ăn, bài thuốc dành cho người viêm tụy
Ngày đăng: 25/12/2015
Đông y cho rằng viêm tuyến tụy thuộc phạm trù "đau bụng", "triệu chứng quyết". Viêm tuyến tụy bao gồm hai thể là viêm tuyến tụy cấp tính và viêm tuyến tụy mạn tính.
Huyết dụ - Thuốc cầm máu
Ngày đăng: 24/12/2015
Huyết dụ còn tên gọi là phật dụ, thiết thụ (trung dược), chổng đeng (Tày), co trướng lậu (Thái), quyền diên ái (Dao), có tên khoa học là cordyline terminalis kunth.
Đông y chữa chảy máu cam
Ngày đăng: 24/12/2015
Chảy máu cam là tình trạng xuất huyết ở mũi. Đông y gọi là "tỵ nục"-một trong những chứng "nục huyết", bệnh phát sinh do huyết nhiệt vong hành nghĩa là huyết phận có nhiệt gây nên.