Đông y
Người khỏi bệnh trĩ vĩnh viễn nhờ bài thuốc của cán bộ “đảm việc nước” (Bài 3)
Ngày đăng: 26/12/2016
SKMT - Trong hàng ngàn người bệnh đã thoát được cảnh dao kéo nhờ vào bài thuốc của lương y Phùng Thị Lâm, có rất nhiều người khỏi bệnh nhờ điều trị theo bài thuốc của bà, mặc dù đã có chỉ định phẫu thuật trĩ trước đó. Trong đó có cả những người là cán bộ trong xã, như chị Mai Huyền Trang (SN 1980, trú tại khu 1, thị trấn Cao Phong , huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình)...
Người bị trĩ ngoại và apxe từng phẫu thuật 2 lần khỏi được dứt điểm nhờ bài thuốc (Bài 2)
Ngày đăng: 22/12/2016
Cùng cực và đau đớn khi mắc căn bệnh trĩ “khó nói” đến cấp độ 4. Anh phẫu thuật trĩ đến 2 lần nhưng vẫn tái phát, lại bị cả apxe hậu môn. Đang chán nản thì anh gặp được bài thuốc quý giá của lương y Phùng Thị Lâm (trú tại xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) ở tận nơi “thâm sơn cùng cốc”. Và căn bệnh đã dứt điểm sau hơn một tháng dùng thuốc.
Bài thuốc “kỳ diệu” từ thảo mộc dứt ngay bệnh trĩ không cần phẫu thuật (kỳ 1)
Ngày đăng: 21/12/2016
Từ y lý hàng ngàn năm và truyền lại về loại thảo mộc mọc trên vách đá chữa bệnh trĩ, nữ cán bộ người dân tộc Dao - Phùng Thị Lâm (SN 1962, trú tại bản Tiến Lâm, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) đã giúp cộng đồng người Dao ở vùng rừng núi này khỏi được căn bệnh trĩ mà không cần đi viện. Nhiều bệnh nhân tưng phẫu thuật trĩ nhưng tái phát, nhưng khỏi được vĩnh viên nhờ bài thuốc từ “mộc đá” này
Bài thuốc gia truyền chữa trị được nhiều căn bệnh nan y của lương y người Dao
Ngày đăng: 17/12/2016
Nói đến bản Hạ Sơn – xã Pù Nhi – huyện Mường Lát, Thanh Hóa thì không ai không biết đến, vì đây là 1 làng dân tộc Dao nổi tiếng với nghề bốc thuốc gia truyền dân tộc. Trong số đó phải kể đến Lương y Chẹo Thị Lai – người sở hữu bài thuốc chữa vô sinh, sỏi thận, Phù thận, dạ dày, viêm phụ khoa...
Gặp bà Mế được mệnh danh là vua chữa vô sinh hiếm muộn ở Mường Lát
Ngày đăng: 11/12/2016
Từ nhỏ đã gắn bó với nghề bốc thuốc gia truyền của gia đình, lương y Triệu Thị Lầu được nhiều người từ Bắc chí Nam biết đến với bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn lừng danh. Tại vùng đất Hạ Sơn , huyện Mường Lát nổi tiếng là bản chữa vô sinh này, danh tiếng của lương y Lầu được mọi người ca ngợi là “thần y”, "vua chữa vô sinh hiếm muộn" nhưng họ gọi lương y Lầu bằng một cái tên thân thiết, gần gũi đó là “ Mẹ Lầu”.
Vị lương y nhận bảng vàng giải thưởng Lê Hữu Trác
Ngày đăng: 09/12/2016
Sinh ra và kế thừa dòng họ làm thuốc đông y gia truyền lâu đời (7 đời), lương y Phạm Trọng Hùng là một lương y nổi tiếng của vùng đất Tây Bắc. Ông đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước thoát khỏi bệnh đau dạ dày.
Biệt tài chữa chữa bệnh nhờ thuốc nam gia truyền đặc trị của lương y Triệu Thị Lĩu
Ngày đăng: 09/12/2016
Nổi tiếng trên khắp các đầu báo, lương y Triệu Thị Lĩu được biết đến là một lương y với sự chân tình, nhiệt huyết và cái tâm với nghề. Điều này đã giúp bà chiếm trọn tình yêu của hàng ngàn bệnh nhân và người dân xung quanh vùng. Ai từng tiếp xúc với bà Lĩu mới thấy được sự điềm đạm, chất phác hiếm có. Mọi người quý trọng bà bởi sự ân cần, tỉ mẩn chăm sóc người bệnh.
Biệt tài chữa bệnh thoái hóa xương khớp không cần mổ của vị bác sĩ về hưu
Ngày đăng: 06/12/2016
Bằng những kinh nghiệm trong nghành y, cùng với bài thuốc gia truyền của dòng họ, vị nữ bác sĩ về hưu đã giúp nhiều bệnh nhân bị các bệnh về xương khớp khỏi bệnh một cách nhanh chóng, dứt điểm. Ngay cả những bệnh nhân có chỉ định mổ, hoặc phải mổ đi mổ lại vì căn bệnh xương khớp này cũng được bà chữa trị thành công mà không cần tới dao kéo.
Bài thuốc Bổ thận tráng dương hoàn trợ thủ đắc lực cho các quý ông
Ngày đăng: 28/11/2016
Thận là một trong những căn bệnh gây ra nhiều biến chứng rất cao, do đó phải nhận ra dấu hiệu của bệnh càng sớm càng tốt. Đây là căn bệnh phức tạp và gây hậu quả nặng nề nên bệnh nhân cần được theo dõi sát sao và có chế độ chăm sóc đặc biệt.
Chuyện người nắm giữ bài thuốc chữa  thoái hóa xương khớp
Ngày đăng: 04/11/2016
Bài thuốc bằng những thảo dược quý hiếm đã giúp người bệnh thoát được cơn đau đớn từ căn bệnh xương khớp. Bài thuốc được bà gìn giữ và đem chữa bệnh cứu người giúp nhiều người thoát khỏi bệnh tật.