Đông y
Tác dụng không ngờ của cây vối trong điều trị bệnh tiểu đường
Ngày đăng: 25/02/2016
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Người bệnh tiểu đường nếu uống thường xuyên chè nụ vối sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa tế bào, bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy...
Chí chuôn chua - quà của rừng cho đàn ông
Ngày đăng: 25/02/2016
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Hiếm có con đường nào gian nan như đường lên bản Pu Hao, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp (Sơn La), nơi được cho là khởi nguồn của tin đồn về tiên dược "chí chuôn chua" - quà của rừng.
Quả sung hầm thịt nạc Bài thuốc giúp bạn hết cơn đau khớp
Ngày đăng: 24/02/2016
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Căn bệnh viêm khớp gây ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của bạn. Có rất nhiều cách để chữa căn bệnh khớp này. Trong đó, có phương thức chữa đau khớp bằng quả sung hầm thịt lợn nạc.
Đánh bay thoái hóa đốt sống cổ bằng nước lá cây mật gấu pha với bia
Ngày đăng: 24/02/2016
Lương y Trần Lập (nguyên Ủy viên thư ký Hội Đông y thị xã Sóc Trăng, nay là TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) giới thiệu cho tòa soạn một kỳ nhân tự chữa bệnh bằng lá cây mật gấu rất hiệu nghiệm.Ông Lập khẳng định, chính ông là một lương y, một chuyên viên nghiên cứu thảo dược mà phải “xuống nước” xin đi học hỏi thêm cách trị bệnh thần kỳ của người đàn ông này.
1 muỗng nho khô ngâm giấm mỗi ngày chống viêm đau khớp và trẻ đẹp hơn
Ngày đăng: 24/02/2016
So với nho tươi, nho khô có công dụng cao hơn và bảo quản tốt hơn gấp nhiều lần. Hàm lượng Anthocyanidin được “cô chiết” trong nho khô có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh. Song song đó, vi chất Polyphenol có trong vỏ nho khô còn là “thần dược” đối với sức khỏe
Tác dụng kỳ diệu từ quả ớt
Ngày đăng: 24/02/2016
Theo Digest Health, các nhà nghiên cứu công bố tác dụng của chất capsaicin và một số vitamin trong quả ớt có lợi cho sức khoẻ
Sâu cũng là thuốc chữa bệnh
Ngày đăng: 23/02/2016
Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc từ các loại sâu chữa nhiều bệnh, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
Giải độc gan trong 2 ngày cho gan nhiều năm bị rượu bia bào mòn
Ngày đăng: 23/02/2016
Lá gan chính là đại diện cho sức khỏe, sức sống, năng lượng, diện mạo và cả trạng thái tinh thần của bạn. Hiện nay, có nhiều cách hoàn toàn tự nhiên để làm sạch gan và phục hồi chức năng mạnh mẽ của gan. Bài viết này sẽ gửi đến bạn cách làm sạch gan trong vòng 2 ngày chỉ với nước và nho khô.
Nấu nước chuối trị mất ngủ hơn thuốc an thần
Ngày đăng: 23/02/2016
Vấn đề thiếu ngủ kéo dài sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn bởi gần như toàn bộ phúc lợi của chúng ta đều phụ thuộc vào 8 tiếng ngủ sâu đó. Nếu bạn bị mất ngủ lâu năm thì nhiều vấn đề sức khỏe như ung thư, béo phì và tiểu đường sẽ ùn ùn kéo đến.
Tuyệt chiêu chữa dứt cơn đau lưng chỉ sau 1 đêm
Ngày đăng: 23/02/2016
Nhiều người trong chúng ta đau lưng do ngồi không đúng cách, nỗ lực quá nhiều về thể chất; Nếu bạn thường xuyên bị đau lưng, cố gắng sử dụng phương thuốc tự nhiên này.Tất cả nguyên liệu bạn cần chỉ là một thành phần – gừng.