Vị lương y nhận bảng vàng giải thưởng Lê Hữu Trác

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/12/2016

Là một thầy thuốc luôn lấy y đức làm trọng, lương y Phạm Trọng Hùng - chủ phòng khám đông y gia truyền Thảo Nam Sơn ở địa chỉ63 phố Cốc Lếu – thành phố Lào Cai – tỉnh Lào Cai, đã không quản ngại khó khăn, vất vảngày đêm nghiên cứu ra những bài thuốc hay, những phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Với phương châm xem người bệnh như chính mình, nỗi đau của người bệnh chính là nỗi đau của mình, lương y Hùng đã luôn tận tụy và hết lòng vì bệnh nhân.Với bất kể bệnh nhân nào, ông cũng đều dốc hết sức mình để giúp họ hồi phục sức khỏe nhanh nhất.

Sinh ra và kế thừa dòng họ làm thuốc đông y gia truyền lâu đời (7 đời), lương y Phạm Trọng Hùng là một lương y nổi tiếng của vùng đất Tây Bắc. Ông đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước thoát khỏi bệnh đau dạ dày.


 
Qua danh sách người bệnh đã từng được lương y Hùng chữa khỏi, chúng tôi tìm gặp bệnh nhân Cao Văn An(38 tuổi) hiện đang làm giám đốc kinh doanh cho một công tylương thực, thực phẩm ở Hà Nội. Anh An bị bệnh đau dạ dày đã hơn 10 năm, đi chữa trị nhiều nơi khá tốn kém nhưng kết quảvẫn không tiến triển. Có những thời điểm đau nặng, anh Angiảm 5kg liền. Các bác sĩ đã cảnh báo về tình hình sức khỏe của anh nhưng do công việc là một CEO kinh doanh nên anh không thể nghỉ việc dài ngày để điều trị. Rồi như cơ duyên, có người giới thiệu cho anh về lương y Hùng ở Lào Cai chữa bệnh dạ dày cực hay. Lúc đầu anh còn chần chừ vì bây giờ lang băm rất nhiều, thế nhưng vì điều kiện sức khỏe, không còn lựa chọn, anh quyết định lên Lào Cai để gặp lương y Hùng chữa bệnh.
 
Tại nhà của lương y Phạm Trọng Hùng, anh An đã gặp rất nhiều bệnh nhân giống mình thậm chí có người còn nặng hơn. Qua tìm hiểu, anh biết họ đã dần bình phục nhờ bài thuốc của lương y Hùng,vì vậy anh đã tin tưởng và quyết định lấy thuốc. Sau 10 ngày uống thuốc mà không cần nghỉ việc, anh An thấy sức khỏe của mình được cải thiện tốt. Sau gần 4 tháng kiên trì uống thuốc của lương y Hùng, anh An đi bệnh viện khám lại. Các bác sĩ hết sức ngỡ ngàng khi những vết viêm loét dạ dày trước đây đã không còn. Hạnh phúc trước sự hồi phục nhanh chóng và không hề tốn kém nhiều,anh An đã thông báo cho lương y Hùng và quyết định lấy thêm thuốc để điều trị cho khỏi hẳn bệnh.
 
Nhiều người dân sống ở phía Bắc thường nói với nhau rằng: “Ai mắc bệnh dạ dày cứ gọi ông Hùng”. Rõ ràng, để đạt được sự tin tưởng của người dân không hề dễ, phải khẳng định không chỉ bằng lời nói mà quan trọng hơn là phải khỏi bệnh. Làm được điều này là do cả đời ông Hùng đã nỗ lực, dành trọn đam mê, tâm huyết vào việc nghiên cứu phương pháp chữa bệnh dạ dày. Khi bệnh nhân đến xin thuốc, điều đầu tiên ông Hùng quan tâm là người đó mới bị bệnh hay bị lâu rồi. Tất nhiên, nếu bệnh mới phát thì thời gian chữa trị nhanh, còn người có bệnh kinh niên sẽ phải chữa trị kéo dài từ 4 – 6 tháng với chế độ ăn uống, sinh hoạt rất khắt khe.
 
Theo ông Hùng, số đông người tìm đến gia đình ông xin thuốc khi bệnh đã nặng, việc chữa trị mất thời gian, chính vì thế nên mọi người phải kiên trì.Hiện tại, để nâng cao chất lượng điều trị và đem lại sự tiện lợi cho bệnh nhân, ngoài việc điều trị bằng cách sắc thuốc uống, ông Hùng đã bào chế thành công thuốc Vị Thống Hoàn. Người bệnh không cần phải sắc thuốc lỉnh kỉnh nữa mà chỉ cần uống dạng viên, trong khi tác dụng điều trị là như nhau.


 
Nhiều người sau khi dùng thuốc của ông Hùng cho biết, bệnh chuyển biến tích cực ngay từ lần đầu tiên dùng thuốc, ăn uống không còn phải kiêng nhiều như trước nữa, chất lượng cuộc sống được cải thiện rất nhiều. Vì thế nên mới có chuyện mọi người truyền tai nhau, ai bị dạ dày cứ gọi ông Hùng là bệnh sẽ tan biến.
 
Lương y Phạm Trọng Hùng đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều người bệnh và được các cấp, ban ngành ghi nhận, trao thưởng những bằng khen, kỷ niệm chương cao quý như  “Thương hiệu truyền thống, gia truyền nổi tiếng”, “ Thương hiệu uy tín vì sức khỏe cộng đồng”… 


 
Đặc biệt,đầu tháng 10/2015, ông là người đại diện cho Nhà thuốc đông y gia truyền Thảo Nam Sơntham dự buổi lễ “Vinh danh quảng bá y dược Việt Nam” và được trao giải thưởng: "Bảng vàng – giải thưởng Lê Hữu Trác" tổ chức tại Hà Nội, nhà thuốc duy nhất tại Thành phố Lào Cai được nhận giải thưởng danh giá này. Những giải thưởng trên chính là phần thưởng xứng đáng cho cá nhân lương y Hùngvà cả dòng họ đông y gia truyền Phạm Trọng.

Địa chỉ: nhà thuốc Đông Y Gia Truyền – Phạm Trọng Hùng – Số 63 – Phố Cốc Lếu – Tp Lào Cai – Tỉnh Lào Cai.
ĐiệnThoại:0203820214_DĐ: 0915917495-0978402689.
Website: dongylaocai.com.vn & luongyphamtronghung.com.vn
Xuân Qúy
 
 

 
Gửi bình luận của bạn