Hà Nội: Bắt giữ hàng nghìn thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 08/05/2018

SK&MT - Lực lượng chức năng TP. Hà Nội vừa phát hiện, bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, ngày 7/5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của Ban chỉ đạo 389 thành phố gồm: Đội Quản lý thị trường số 13, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với các Phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội vừa đột kích và phát hiện, thu giữ hàng nghìn sản phẩm sắp tung ra thị trường.

 

Hơn 3.000 sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị thu giữ.

Tiếp tục, cùng ngày, khi tổ công tác liên ngành “đột kích” vào tầng 5 của ngôi nhà trú tại ngõ 9, phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa- Hà Nội) thì phát hiện nhiều mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.

Chủ lô hàng này khai nhận toàn bộ lô hàng này đều được gom từ nhiều nguyên liệu ngoài thị trường. Sau khi mua về, chủ cho nhân viên san chiết vào các lọ, túi rồi đóng gói, dán tem rao bán cho người tiêu dùng.

Toàn bộ số lô hàng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng này như sữa rửa mặt, kem trị nám, collagen... Đặc biệt, chủ cơ sở còn cho nhân viên gắn tem mác hàng đông y gia truyền để lừa đảo người tiêu dùng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ hơn 3.000 sản phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phan Tú

Gửi bình luận của bạn