Hà Nội: Công ty TNHH Đầu tư – Hợp tác quốc tế Việt Trung bị phạt 60 triệu đồng.

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 13/07/2017

Liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, công ty TNHH Đầu tư – Hợp tác quốc tế Việt Trung, đã bị Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội ra Quyết định xử phạt 60 triệu đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa theo quy định của pháp luật. Trụ sở Công ty THHH Đầu tư – Hợp tác quốc tế Việt Trung, có cùng địa chỉ với Công ty Synsun Health Industry Việt Nam, tại thời điểm kiểm tra.

Như thông tin đã đưa, chiều 23/6, Đội An ninh đầu tư, Phòng An ninh tài chinh tiền tệ đầu tư CATP Hà Nội đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 26, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra Công ty Synsun Health Industry Việt Nam và Văn phòng Công ty Việt Trung đều ở địa chỉ số 7 - 16B5 Làng Việt Kiều Châu Âu, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện số lượng lớn hàng hóa là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng đã quá hạn sử dụng. Ngoài ra, tại kho và khu trưng bày sản phẩm của công ty này, có nhiều sản phẩm nhãn hiệu Trung Quốc và một số  nguyên liệu, bao bì, vỏ hộp, viên nhộng, các loại bột… chưa đóng hộp.  Đồng thời, trên kho của công ty này có một số máy móc, thiết bị nghi để phục vụ đóng gói, dán mác.Số lượng hàng hóa nhập lậu, hết hạn sử dụng đã được niêm phong để xử lý.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, Giám đốc 2 công ty này chỉ xuất trình được một bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc của sản phẩm tuy nhiên loại sản phẩm này không trùng khớp với các loại mặt hang tại kho và công ty. Các sản phẩm khác tạm thời chủ công ty chưa xuất trình được chứng từ hóa đơn.

Theo nhân viên của công ty này cho biết các loại hàng hóa ở đây chủ yếu là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng cao cấp, có loại giá trị lên đến cả triệu đồng. Công ty này đã bán các sản phẩm cho khách hàng ở Hà Nội và toàn quốc mà không xuất hóa đơn chứng từ. Theo đơn giá thì lô hàng hết hạn sử dụng có giá trị gần 400 triệu đồng.Hàng loạt loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Công ty Synsun Health Industry Việt Nam do ông Lưu Chí Kiệt, người Trung Quốc đứng tên Giám đốc. Công ty này đã hoạt động khoảng 2 năm nay.

Công ty TNHH Đầu tư – Hợp tác quốc tế Việt Trung, do ông Lưu Chí Cầu làm đại diện theo pháp luật. Được Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội, cấp giấy đăng ký doanh nghiệp vào ngày 23/10/2013 (lần thay đổi thứ 10).

Các loại thực phẩm chức năng nhập lậu, bị tiêu hủy:

Jiuqungwentong Anmo Cream (5g/gói; 10gói/hộp): Số lượng 300 hộp.

Xianrongwenqi Ziang Anmo Cream (3g/gói; 15gói/hộp): Số lượng 140 hộp.

Aisuting Shurun Roufu Lotion (3g/gói; 15gói/hộp): Số lượng 90 hộp.

Xianrong wenqi Ziyang Anmo Cream (3g/gói; 60gói/hộp): Số lượng 90 hộp.

Yandanrong Radiance Cream (30g/gói; 1gói/hộp): Số lượng 89 hộp.

Baishengliancao Ziyangrune Cream (10g/gói; 3gói/hộp): Số lượng 90 hộp.

Yafulian Anxinqudou Cream (5g/gói; 5gói/hộp); Số lượng 85 hộp.

Jiuquingwentong Anmo Cream (20g/gói; 1gói/hộp): Số lượng 270 hộp.

Tongguishuyuan Qingruhufu Cream (3g/gói; 15 gói/hộp): Số lượng 90 hộp.

Lycolpene soft capsule (100 viên/lọ): Số lượng 250 lọ.

P.V

Gửi bình luận của bạn