7 điều cần tránh khi bạn là học sinh trung học

  • GIÁO DỤC
  • 04:00 01/01/2014

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Có một số quy tắc nhỏ trong ứng xử xã hội và giáo dục mà bạn cần nên tuân theo để có những năm tháng thật ý nghĩa trong cuộc đời.

Nói xấu bạn bè sau lưng
 
Xích mích với bạn bè là một chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng điều này sẽ thật tệ nếu bạn nói xấu, chỉ trích bạn bè sau lưng. Những câu chuyện ấy có thể được truyền tai người này qua người khác, rồi có thể biến thành một câu chuyện khác lúc nào mà bạn không thể nào kiểm soát được. Điều này sẽ tạo thành một vết nứt khó có thể chữa lành với tình bạn và rất nhiều tình bạn đã “ra đi” sau những lời nói xấu sau lưng như vậy. Ở một trường trung học, thông tin sẽ lây lan với tốc độ ánh sáng, và thật sự khó có thể tha thứ một người bạn thân đi nói xấu sau lưng mình. Hơn nữa, mọi người sẽ nhận định như thế nào, nếu thấy bạn hay đi nói xấu người khác sau lưng?
 
Chơi với bạn bè xấu
 
Trường trung học là nơi bạn lựa chọn những lối đi riêng trong cuộc đời và bạn không hề muốn bản thân đi vào con đường xấu hay tự hủy hoại tương lại của mình. Nhiều bạn do điều kiện gia đình, do những áp lực học tập hay chuyện buồn từ gia đình đã sớm xa vào rượu và ma túy với những bạn bè xấu. Nhiều bạn cố gắng tìm niềm vui trong cuộc sống bằng cách tham gia những "bang, hội". Những người bạn xấu sẽ ảnh hưởng đáng kể đến danh dự của bạn trong những năm học tiếp theo. Vì vậy, hãy chọn bạn bè một cách khôn ngoan để chúng ta có thể tốt lên nhờ họ.
 
7 điều cần tránh khi bạn là học sinh trung học 1
 
Cố gắng “gây sự chú ý”
 
Ngày nay có một số phim, chương trình truyền hình hay mạng xã hội đang ngày càng làm sai lệch nhận thức của chúng ta về tuổi trẻ và sự nổi tiếng. Trong thực tế, nổi tiếng không phải là như bạn nghĩ, không phải là cố gắng show những hình ảnh phản cảm, lột đồ hay phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội. Nếu theo cách đó, mọi người sẽ cảm thấy bạn kệch cỡm và lố bịch đến nhường nào. Đừng thay đổi bản chất của bản thân một cách phù phiếm, hãy sống theo cách của riêng bạn, và là chính mình dù trong hoàn cảnh nào.
 
Nói xấu thầy cô trên mạng xã hội
 
Đôi khi việc học ở trường sẽ làm bạn bực bội và căng thẳng do sự hiểu lầm của giáo viên hoặc áp lực bài vở quá nhiều. Những áp lực và sự bực bội có thể thôi thúc bạn lên mạng xã hội để "xả stress". Tất nhiên, dù bạn có tin hay không, thầy cô của bạn vẫn có thể tìm thấy và đọc được những gì bạn viết về họ. Có khá nhiều người đã gặp rắc rối với những bài đăng về thầy cô trên mạng xã hội. Và nếu bạn may mắn không gặp phải rắc rối, thì những người đọc được những stt, note hay tweet nói xấu đó sẽ đánh giá thế nào về con người bạn.
 
Nước đến chân mới nhảy
 
Đây có thể là thói quen của rất nhiều bạn học sinh hiện nay. Chúng ta ngày càng có xu hướng trì hoãn công việc, nhiệm vụ cần phải làm và chờ cho đến khi hạn chót mới thực hiện. Có bạn còn cố nhồi nhét kiến thức và đêm trước khi thi, cố làm nốt bài tập để mai nộp sẽ làm bạn mệt mỏi và buồn ngủ. Càng tồi tệ hơn nữa khi sáng hôm sau, bạn rời giường với đôi mắt thâm quầng và tâm trạng không thể mệt mỏi hơn. Vì vậy, để công việc dễ dàng hơn, hãy chăm chỉ và thực hiện công việc trước thời hạn nộp càng sớm càng tốt.
 
Chỉ dành thời gian cho một nhóm bạn bè
 
Bạn rất yêu nhóm bạn thân của mình, tuy nhiên đừng thể hiện điều đó bằng cách bạn chỉ dành thời gian cho họ. Bạn không thể tưởng tượng ra được rằng có rất nhiều người tốt, và nhiều tình bạn đẹp ở bên ngoài kia đâu. Trường trung học là một môi trường tuyệt vời để bạn tìm thấy những tình bạn đẹp kéo dài suốt cuộc đời. Để có những tình bạn đẹp, bạn nên gặp gỡ với những người bạn mới. Điều này không có nghĩa là bạn xa rời những người bạn thân, mà hãy biết cân bằng giữa những người bạn của mình.
 
Lười tập thể dục
 
Tập thể dục là một trong những phương pháp tốt nhất để cải thiện và nâng cao sức khỏe trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời. Tuy nhiên nhiều bạn lại rất lười tiếp xúc với hoạt động có ý nghĩa này. Có rất nhiều bạn trẻ chỉ quá tập trung vào việc học của mình mà quên đi các hoạt động nhằm giữ gìn sức khỏe. Vì vậy, dù việc học hành bất rộn đến chừng nào, hãy cố gắng dành ra 15-30 phút mỗi ngày để tập thể dục.

Nguồn: kenh14.vn

Gửi bình luận của bạn