Ảnh hưởng dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT xem xét tiếp nhận thí sinh của địa phương khác

  • GIÁO DỤC
  • 07:35 06/07/2021

(SK&MT) - Chiều 5/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc chuyển đổi Hội đồng thi cho các thí sinh do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, để tạo điều kiện cho thí sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi tại hội đồng thi đã đăng ký, ngày 5/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã ký Công văn số 2762 gửi các sở GD&ĐT về việc chuyển đổi hội đồng thi cho các thí sinh do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cụ thể, đề nghị các sở GD&ĐT xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ hội đồng thi khác.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT xem xét tiếp nhận thí sinh của địa phương khác

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện: Thí sinh có nguyện vọng chuyển Hội đồng thi; Hội đồng thi nơi thí sinh đã đăng ký dự thi đồng ý cho thí sinh được chuyển đến dự thi tại Hội đồng thi khác; Hội đồng thi nơi thí sinh có nguyện vọng chuyển đến đồng ý tiếp nhận thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Ngay khi các Sở GD&ĐT thống nhất đồng ý việc chuyển đi và tiếp nhận thí sinh, các Sở cần báo cáo ngay về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn số 2515/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Bộ GD&ĐT thông báo chủ trương sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự Kỳ thi vào các ngày 7, 8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thừoi gian tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT được Bộ GD&ĐT quyết định trên cơ sở đề nghị (nếu có) của Chủ tịch UBND tỉnh.

MẠNH HIỆP

Gửi bình luận của bạn