Bài phát biểu của Em Quyền Ngọc Khánh Sinh viên xuất sắc năm 2013 của đại học RMIT

  • GIÁO DỤC
  • 23:57 26/11/2013

 Xin chào tất cả mọi người, tên tôi là Quyền Ngọc Khánh. Hôm nay, tôi xin được cảm ơn ban giám hiệu và Hiệu trưởng RMIT Việt Nam đã trao cho tôi giải thưởng sinh viên xuất sắc. Tôi tin rằng trong ba năm vừa qua, đại học RMIT đã giúp tôi trở thành một người trẻ năng động với những nét đặc trưng của sinh viên RMIT.

Trước khi trở thành sinh viên RMIT, tôi là một người rất nhút nhát, hầu như không đủ tự tin để lãnh đạo. Tuy nhiên, sau khi được tiếp xúc với môi trường năng động và các bạn trẻ ở RMIT, tôi đã dần nắm bắt các cơ hội để học tập, cống hiến, và thử thách bản thân.

Ở RMIT, mỗi hoạt động ngoại khóa đều tô những ô màu khác nhau trong bức tranh sinh viên của tôi. Để ngắn gọn, tôi xin chọn một từ để miêu tả mỗi hoạt động này.

Với Ủy ban thành lập Hội sinh viên (SCEC), đó là THAY ĐỔI. Với SIFE, đó là SỨC MẠNH. Và với Cuộc thi Thử thách Kinh Doanh Toàn Cầu CIMA tôi đã tham gia ở Nam Phi, đó là CỞI MỞ.

Tôi xin phép được giải thích thêm.

Một trong những hoạt động ngoại khóa đầu tiên của tôi là tham gia vào SCEC và thành lập Hội Sinh Viên đầu tiên ở RMIT Việt Nam. Trải nghiệm của tôi với SCEC là THAY ĐỔI, hay nói cách khác, đó là sự tiến bộ. Cho tới giờ, tôi vẫn mang trong mình ảnh hưởng từ những người bạn của tôi trong hội đồng, những người luôn tìm kiếm những cải tiến giúp trường ta tốt hơn và dần trở thành một cộng đồng thống nhất. Từ một người tôn thờ sự ổn định và ngại thay đổi, tôi đã học được cách trau dồi và đổi mới những thứ xung quanh mình để ngày một tốt hơn.

Trải nghiệm sinh viên của tôi không thể không kể đến SIFE, nơi chúng tôi đã tổ chức những dự án kinh doanh để hỗ trợ các cá nhân và bảo vệ môi trường. Với tôi, từ dành cho SIFE RMIT Hà Nội chính là SỨC MẠNH. Chúng tôi tạo nên sức mạnh cho chính mình bằng cách giúp đỡ mọi người. Chúng tôi tự hào khi được phục vụ cho xã hội, và chúng tôi vui khi hỗ trợ lẫn nhau trong cùng một nhóm, để rồi sau đó xây dựng những tình bạn vĩnh cửu. Mỗi khi thấy những thành viên mang đồng phục vàng đen của SIFE, tôi luôn nhớ lại những tình cảm đẹp và sự hạnh phúc khi được cùng nhau làm việc.

Tôi cũng có cơ hội được đóng vai trò lãnh đạo trong dự án Cafe Nhân Đạo. Tôi nhận ra rằng điều tuyệt vời nhất khi ở vị trí lãnh đạo đó là bạn luôn tự cô gắng trở thành một con người tốt hơn.

Một hoạt động khác tôi muốn kể tới đó là việc tham dự cuộc thi Thử thách Kinh doanh Toàn cầu CIMA ở Nam Phi. Đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất với tôi cho tới hiện tại, và từ để diễn tả nó chính là CỞI MỞ. Sự kiện này đã mở cánh cửa đưa tôi ra thế giới kinh doanh quốc tế, đến với một sự đa dạng về văn hóa và cái nhìn của các sinh viên trẻ từ mọi nơi trên trái đất. Tôi cùng với ba người bạn đồng hành đều đồng ý rằng cuộc thi này mang ý nghĩa nhiều hơn là một cuộc thi đơn thuần, nó là một chuyến đi không thể quên được.

Tôi rất vinh dự khi được đại diện cho RMIT hai lần khi cùng các bạn trong nhóm tham dự các cuộc thi quốc tế. Chúng tôi không thể có được những cơ hội này nếu không có sự hỗ trợ từ trường cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Tôi rất cảm ơn các thầy cô giáo, đặc biệt là thầy Mark Peterson, thầy Hung Nguyen, thầy Daniel Burns và thầy Tim Costigan. Tôi cũng xin cảm ơn tất cả các bạn cùng lớp bởi những ảnh hưởng tích cực mà họ đã mang đến cho tôi. Cuối cùng, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến gia đình và họ hàng tôi: đến mẹ tôi, người luôn chăm sóc tôi; đến em trai tôi, người luôn khích lệ tôi trở thành một nhà khởi nghiệp. Và giải thưởng này là món quà đặc biệt dành cho bố tôi, ông Quyền Đình Thi, người luôn cố gắng hết mình để tạo dựng cơ hội cho con cái mình.

Tựu chung, tôi tin rằng hành trình của tôi với Đại học RMIT không chỉ có sự phát triển của bản thân tôi mà còn là những cảm hứng tôi nhận được cũng như đã truyền sang cho người khác. Vì thế, các bạn trẻ, hãy tự tạo cho mình những trải nghiệm đa dạng. Tôi tin rằng với bản thân, không có gì là giới hạn. Hãy tự nhủ với mình rằng dù bạn làm gì, hãy làm hết mình và thật ý nghĩa. Hãy cứ ước mơ, nhưng hãy trân trọng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Tôi tin 3 năm qua ở Đại học RMIT Việt Nam đã giúp hình thành con người tôi ngày hôm nay. Cho nên một lần nữa, xin cảm ơn RMIT vì chuyến đi kì diệu này. 

 Quyền Ngọc Khánh
Gửi bình luận của bạn