Các trường học trên phạm vi toàn quốc mở cửa trở lại từ 7/2-14/2

  • GIÁO DỤC
  • 09:58 06/02/2022

(SK&MT) – Tại cuộc họp Chính phủ vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã báo cáo một số thông tin về việc mở cửa trở lại trường học tại tất cả các cấp học.

Các trường học trên phạm vi toàn quốc mở cửa trở lại từ 7/2-14/2

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn tại cuộc họp Chính phủ đầu tiên trong năm mới Nhâm Dần 2022

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đưa học sinh  trở lại trường sau dịp Tết Nguyên đán.

Theo tổng hợp, 100% trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch đưa sinh viên trở lại trong tháng 2. Toàn bộ 63 tỉnh, thành phố cho học sinh trung học đi học từ 7/2 đến 14/2. 60 tỉnh, thành phố đã có lịch học trực tiếp với học sinh tiểu học, mầm non; còn Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai đã lên kế hoạch nhưng phải chờ lấy ý kiến phụ huynh để ấn định ngày cụ thể.

Ngay sau Tết, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn xem việc cho học sinh đi học trực tiếp là cấp thiết trước mắt của ngành.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu mở cửa trường học trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các cấp học từ 7/2-14/2 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GDĐT, bảo đảm để các cháu đi học an toàn, khoa học, hiệu quả, hợp lý và giúp các phụ huynh học sinh bớt lo toan.

Liên quan tới việc mở cửa trường học, ngày 24/1, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình dịch tại địa phương (tính đến địa bàn cấp xã/phường) chỉ đạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước ngày 14/2.

Các tỉnh chỉ đạo sở GD&ĐT, sở Y tế, các ban, ngành liên quan hướng dẫn cơ sở giáo dục về phương án, kịch bản phù hợp xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường học; tổ chức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận cho trẻ em mầm non, học sinh đến trường, đảm bảo an toàn.

HỒNG PHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn