Công ty CP Phân bón Bình Điền: Dành hơn 8 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam”

  • GIÁO DỤC
  • 12:13 30/09/2020

(SK&MT) - Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam” do Báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím thành lập từ năm 1995 nhằm hỗ trợ những học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Trong 25 năm qua, hàng chục nghìn suất học bổng đã được trao tặng. Nhiều bạn được nhận học bổng nay đã trở thành bác sĩ, kỹ sư, thầy cô giáo… trên khắp nẻo đường đất nước.

Ngày 29/9 tại Thanh Hóa, Quỹ học bổng “Vì Tương lai Việt Nam” phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt tại 2 huyện Nông Cống và Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa với mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng do công ty CP Phân bón Bình Điền tài trợ.

Công ty CP Phân bón Bình Điền: Giành hơn 8 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam”

Đại diện ban tổ chức và lãnh đạo huyện Nông Cống trao học bổng cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Đông - TGĐ công ty CP Phân bón Bình Điền, cho biết kể từ năm 2013 đến nay, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã trao tặng 4050 suất học bổng với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng cho các bạn học sinh là con em nông dân nghèo học giỏi từ lớp 10 đến lớp 12 trên khắp cả nước.

Riêng năm 2020, công ty tiếp tục phối hợp với Quỹ trao tặng 500 suất cho học sinh vượt khó học tốt các tỉnh thành (trị giá 1 tỷ đồng). Tại khu vực miền Tây, hành trình “Vì Tương lai Việt Nam” đã trao 150 suất học bổng cho các bạn học sinh tỉnh Sóc Trăng và Đồng Tháp. Công ty CP Phân bón Bình Điền luôn trân trọng và đồng hành cùng với những tấm gương bản lĩnh vượt qua nghịch cảnh để theo đuổi ước mơ học tập, khát vọng vươn tới một tương lai tươi sáng.

Công ty CP Phân bón Bình Điền: Giành hơn 8 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam”

Ông Ngô Văn Đông, TGĐ công ty CP Phân bón Bình Điền phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi trao học bổng có rất nhiều gương mặt vượt khó vươn lên trong học tập. Trong đó đáng nhớ trong số các gương mặt được chọn trao học bổng là bạn Nguyễn Hồng Hương (Lớp 11B5 Trường THPT Nông Cống 2), bố em bị tai nạn giao thông, gần cả chục năm nay chỉ nằm một chỗ và không còn khả năng giao tiếp bằng lời. Để có tiền chạy chữa thuốc thang cho bố và lo cho hai chị em Hương ăn học, mẹ em đành vào miền Nam làm công nhân. Mười mấy tuổi đầu, Hương phải tập làm quen với chuyện thay ba mẹ đưa đón em đi học và đỡ đần công việc nhà phụ ông bà. Dáng người nhỏ nhắn nhưng Hương chẳng ngại xắn tay vô bất cứ việc gì, từ nấu nướng dọn dẹp nhà cửa, lên núi lấy củi đến làm ruộng, trồng rau… Đặc biệt, từ hè năm lớp 8 đến nay, Hương đã nhận dạy kèm cho các em nhỏ lớp dưới trong xóm mỗi buổi học giá 10.000 đồng. Tiền công được trả, Hương để dành mua sách vở. Nhưng cô bạn hướng đến mục tiêu xa hơn đó chính là tự tạo cơ hội trải nghiệm để rèn luyện kỹ năng dạy học để thêm tự tin thực hiện ước mơ trở thành giáo viên dạy Văn.

Công ty CP Phân bón Bình Điền: Giành hơn 8 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam”

Ông Ngô Văn Đông trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt

Hay một gương mặt khác là bạn Trần Kiều Trang (Lớp 12A4, trường THPT Nông Cống 3), không may mắn như Hương, cùng cậu em trai nhỏ của mình đã phải tự lập hoàn toàn. Bố Trang mất khi bạn còn rất nhỏ. Gần ba năm nay, đất đai canh tác ít, vụ mùa thất thường không đủ để lo cho chị em Trang nên mẹ cũng đi làm ăn xa, mấy tháng mới về nhà một lần. Vài tháng trước, chị em Trang còn sống chung với bà nội. Nhưng sau khi bà bị tai biến, được các bác đón về nhà chăm sóc, căn nhà chỉ còn Trang và cậu em trai đang học lớp 6. Từ đó, Trang vừa là chị, vừa thay mẹ, thay bố chăm sóc khuyên bảo em trai. Dù phải đảm đương chuyện lớn nhỏ trong nhà nhưng Trang cho biết bạn không cảm thấy quá sức vì biết nơi xa mẹ bạn còn vất vả gấp nhiều lần đề lo cho chị em bạn ăn học. Ngoài chuyện nỗ lực học giỏi, bảo ban em học tốt bạn còn biết làm ruộng, nuôi gà, vịt, trồng rau…

Ngoài hai em Kiều Trang và Hồng Hương, 50 bạn học trò vượt khó học tốt của huyện Nông Cống và Như Thanh nhận học bổng Vì tương lai Việt Nam năm 2020 là 50 câu chuyện cùng chung một ý chí vươn lên trong học tập và cuộc sống.

QUANG MINH

Gửi bình luận của bạn