Đề xuất học sinh lớp 12 chỉ thi tốt nghiệp 4 môn

  • GIÁO DỤC
  • 04:54 02/01/2014

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Khả năng số môn thi tốt nghiệp sẽ giảm xuống còn bốn môn là một trong những đề xuất đang được Bộ xem xét.

Bộ GD&ĐT đang chuẩn bị cho một loạt đề án đổi mới, trong đó có đổi mới thi tốt nghiệp THPT. Trong đề án đổi mới của Bộ GD&ĐT hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi mới trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Trong đề xuất đổi mới thi tốt nghiệp THPT gồm có các ý: Mở rộng diện được miễn thi tốt nghiệp; Thay đổi số môn thi và gia tăng mức độ linh hoạt trong việc chọn môn thi; Sử dụng kết quả học tập lớp 12 để xét công nhận và xếp loại tốt nghiệp.

Học sinh chỉ phải thi tốt nghiệp 4 môn và được tự chọn môn thi

Học sinh thi tốt nghiệp THPT

Ngoài diện học sinh được miễn thi theo quy chế thi hiện hành, có thể các học sinh có kết quả học tập, rèn luyện tốt cũng sẽ được miễn thi. Tuy nhiên, số lượng có hạn và sẽ phải xem xét kĩ càng, hợp lí.

Về môn thi, dự kiến thí sinh sẽ chỉ thi bốn môn, trong đó hai môn bắt buộc (thí sinh nào cũng phải thi) là toán và văn, hai môn nữa do mỗi thí sinh tự chọn trong số năm môn vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, lịch sử.

Ngoài ra, học sinh có thể đăng ký thi môn ngoại ngữ để được cộng điểm khuyến khích vào điểm xét tốt nghiệp. Nếu ý tưởng này được thực hiện, một kỳ thi tốt nghiệp sẽ có cả 8 môn thi chứ không phải 6 môn như trước đây, chỉ khác là mỗi thí sinh chỉ làm bài thi 4 hoặc 5 môn.

 

Theo B.T/Baodatviet.vn


Gửi bình luận của bạn