Đình chỉ cơ sở mầm non Tuổi Thơ có trẻ bị bỏng khi học kỹ năng sống

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/08/2019

SK&MT – Liên quan đến vụ cơ sở mầm non Tuổi Thơ có 3 trẻ bị bỏng khi học kỹ năng sống, 12/8, Sở GD&ĐT Hà Nam đã tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở để điều tra vụ việc trên.

Ngày 12/8, Sở GD&ĐT Hà Nam vừa chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên tạm dừng hoạt động của nhóm lớp mẫu giáo tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) từ ngày 10/8 để làm rõ sự việc.

Đình chỉ cơ sở mầm non Tuổi Thơ có trẻ bị bỏng khi học kỹ năng sống

Một trong những cháu bé bị bỏng nặng do cồn.

Theo báo cáo của Sở GDĐT tỉnh Hà Nam, thì ngày 9/8, tại lớp mẫu giáo có 15 trẻ và 2 cô giáo (cô Nguyễn Thị Khoát, là chủ cơ sở và cô Đặng Thị Nết, giáo viên có trình độ Cao đẳng Giáo dục Mầm non, cả 2 cô đều đã được tập huấn và có chứng nhận tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy do Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hà Nam cấp) đang tổ chức lồng ghép hoạt đông giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Cô giáo đã dùng cồn đổ vào mâm và châm lửa vào giấy đốt tạo ra ngọn lửa để giáo dục trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm. Sau đó ngọn lửa cồn trong mâm đã bay vào trẻ và gây bỏng cho 4 trẻ. 2 cô đã dập lửa, lấy khăn ướt để dập lửa cho trẻ và dập tắt ngọn lửa trong mâm, sau đó bế trẻ ra ngoài và sơ tán tất cả các cháu trong lớp ra khỏi phòng. Riêng 1 cháu bị bỏng nhẹ, các cô đã sơ cứu và gia đình đã đến đón về nhà.

Còn lại 3 trẻ đã được đưa ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để điều trị. Do vết bỏng của trẻ lan rộng nên 3 trẻ đã phải chuyển lên Bệnh viện bỏng quốc gia để điều trị.

Bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu - Viện Bỏng Quốc gia cho biết: Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những người có liên quan.

T.T

Gửi bình luận của bạn