Hà Nội tạm dừng phương án cho trẻ em khối lớp 1-6 thuộc 12 quận đi học tại trường

  • GIÁO DỤC
  • 17:27 18/02/2022

(SK&MT) - Ngày 18/2, ông Chử Xuân Dũng, Phó chỉ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký công văn hỏa tốc đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian quay trở lại học trực tiếp của học sinh khối lớp 1-6 tên 12 quận đến khi có thông báo mới.

Theo tờ trình ngày 18/2 của Sở GD&ĐT Hà Nội, đề xuất lùi ngày cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 6 tại các trường nội thành được đưa ra do thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp. Số ca nhiễm lây lan trong cộng đồng có xu hướng tăng.

Hà Nội tạm dừng phương án cho trẻ em khối lớp 1-6 thuộc 12 quận đi học tại trường

Ảnh minh họa

UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT về việc chưa cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường từ ngày 21/2 như kế hoạch trước đó. Ngoài ra, UBND thành phố giao sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp sở Y tế, UBND các quận tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thời gian phù hợp cho học sinh quay trở lại trường học.

Cùng với đó, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại dẫn đến cha mẹ học sinh còn băn khoăn, lo lắng cho con đến trường, tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh chưa cao trong việc chuyển sang dạy học trực tiếp ở cấp tiểu học và lớp 6 nội thành.

Với sự điều chỉnh này, đến ngày 21/2, Hà Nội mở cửa trường học đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 ở 18 huyện, thị xã, học sinh từ lớp 7 trở lên tại các trường ở 12 quận. Riêng trẻ từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành vẫn học online. Theo quy định hiện tại, các trường mới chỉ dạy học trực tiếp một buổi/ngày và chưa tổ chức bán trú.

HỒNG PHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn