Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

  • GIÁO DỤC
  • 11:12 05/12/2020

(SK&MT) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường học trực thuộc, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường trực thuộc; giám đốc các trung tâm GDNN – GDTX thực hiện nghiêm những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các đơn vị tăng cường tuyên truyền những biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Các trường hạn chế tổ chức những hoạt động tập trung đông người nếu không thật sự cần thiết. Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Ảnh minh họa.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao thì phải có ý kiến phê duyệt của cơ quan y tế.

Đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng..., xây dựng phương án đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Bên cạnh đó, duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Các trường tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý dạy và học. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, triển khai ứng dụng “An toàn Covid” theo yêu cầu tại Công văn số 3911/SGD ĐT-CTTT ngày 9-11-2020 của Sở GD&ĐT về việc cài đặt và sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện báo cáo theo quy định.

Ngoài ra, các đơn vị phối hợp với ngành Y tế địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả những biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh việc hạn chế người lạ ra vào nhà trường, nếu có nhu cầu liên hệ phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch (đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn...).

THU ANH

Gửi bình luận của bạn