Học sinh Trường THCS Phùng Hưng (Thị xã Sơn Tây) trải nghiệm lịch sử tại Đền thờ Chu Văn An

  • GIÁO DỤC
  • 16:48 22/03/2023

(SK&MT) - Sáng 15/3/2023, Trường THCS Phùng Hưng đã có chuyến tham quan, học tập, trải nghiệm và tổ chức thành công Lễ kết nạp Đoàn cho học sinh khối 9 năm 2022 - 2023.

Học sinh Trường THCS Phùng Hưng (Thị xã Sơn Tây) trải nghiệm lịch sử tại Đền thờ Chu Văn An

Học sinh khối 9 Trường THCS Phùng Hưng tại buổi trải nghiệm lịch sử Đền thờ Chu văn An.

 

Chương trình tham quan nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn cho học sinh khối 9 năm học 2022 - 2023 để nâng cao nhận thức, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng của học sinh về việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong trường học. Hoạt động trải nghiệm và kết nạp Đoàn đã được tổ chức tham quan đền thờ Chu Văn An và khu hoạt động Quảng Ninh Gate.

Tại buổi trải nghiệm các em học sinh được tìm hiểu nghệ thuật Thư pháp Việt, tìm hiểu về không gian văn hóa làng quê Việt Nam, được tái hiện các di tích lịch sử, thiên nhiên, khoa học viễn tưởng qua việc thăm bảo tàng tranh 3D. Các em học sinh được chia thành nhiều nhóm, lần lượt tìm hiểu về các nội dung: Lịch sử tự làng quê Việt Nam; không gian văn hóa tại các làng quê, về thư pháp Việt, hay những tái hiện bằng tranh 3D về các hiện tượng thiên nhiên…

Buổi trải nghiệm được các thầy cô giáo của Trường THCS Phùng Hưng và đơn vị phối hợp Ha Noi - Sai Gon Land xây dựng và phát triển phù hợp với các bạn học sinh đang muốn tìm hiểu như lịch sử nước Việt Nam; môi trường sống, kế hoạch bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ, bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, các em cũng được hòa mình vào các trò chơi dân gian như kéo co, bịt mắt bắt vịt, vượt cầu khỉ, giữ nước sa mạc, trải nghiệm Tên lửa nước tại công viên nước Quảng Ninh giúp các em được vận động và gắn kết tình cảm với nhau.

 Bạn Vũ Huyền Linh, lớp 9C, Trường THCS Phùng Hưng chia sẻ về chuyến tham quan: “Con đã ghi lại một số điều về làng quê Việt Nam ngày xưa, những không gian chung của làng, những chia sẻ và đoàn kết của làng quê Việt Nam. Cây đa, giếng nước mái đình đều là những điều con rất thích thú".

Còn em Phạm Nguyễn Hồng Thanh, học sinh lớp 9C, Trường THCS Phùng Hưng lại có góc nhìn khác về buổi trải nghiệm: “Con đã thu được rất nhiều kiến thức liên quan đến chủ điểm môi trường, địa chất, về tuyên truyền mọi người bảo vệ môi trường. Con thấy buổi trải nghiệm rất vui và bổ ích”.

Là người dẫn học sinh đi tham quan, trải nghiệm, cô Nguyễn Thị Lan Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 9C, Trường THCS Phùng Hưng cho biết: “Cô trò rất háo hức khi được tham quan Đền thờ Chu Văn An. Ở đây tuy không gian không quá rộng nhưng lại có những khu rất đặc trưng để cả lớp có thể tập trung theo dõi. Đặc biệt, chương trình trải nghiệm được thiết kế chu đáo, gọn gàng, thú vị phù hợp với lứa tuổi học sinh cấp 2. Sau buổi hôm nay, có rất nhiều bạn học sinh lớp 9 được kết nạp đoàn và thu lượm được vô vàn kiến thức mà các con được trải nghiệm trong đợt tham quan thực tế này”.

Hiệu trưởng Trường THCS Phùng Hưng bà Đỗ Thị Thông nhận định: Hoạt động trải nghiệm tham quan là nội dung bổ ích cho các em học sinh, bởi đây là buổi giúp các em có thể liên tưởng những kiến thức trên ghế nhà trường và thực tế. Trong quá trình giả dạy, chúng tôi cũng nhận thấy nội dung học tập ngoại khóa phù hợp với các con giúp các bạn học sinh có những trải nghiệm học tập, nghiên cứu và giao lưu bổ ích và giá trị.

Trong buổi trải nghiệm này, các em cũng vinh dự được kết nạp Đoàn trở thành đoàn viên của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với mong muốn góp sức trẻ của mình vào các hoạt động cộng đồng; chương trình giới thiệu về môi trường và kế hoạch tuyên truyền bảo vệ môi trường, chống lại biến đổi khí hậu của Trường THCS Phùng Hưng mang ý nghĩa to lớn và thiết thực.

Lê Sang – Phương Thảo

 

Gửi bình luận của bạn