Hơn 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới 2019-2020

  • GIÁO DỤC
  • 14:24 05/09/2019

SK&MT - Sáng 5/9, hơn 24 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước khai giảng năm học mới 2019-2020. Trong ngày khai giảng, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự lễ khai giảng, chung vui cùng học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Hơn 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới 2019-2020

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng ở các trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và hướng đến học sinh. Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng và đánh trống khai trường. Ở phần hội, các trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vui tươi để ngày khai giảng thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi.

Hơn 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới 2019-2020

Đặc biệt, thực hiện phong trào "nói không với rác thải nhựa", hầu hết các trường học trên cả nước không sử dụng bóng bay trong lễ khai giảng như mọi năm nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức về bảo vệ môi trường. Đồng thời, nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đa số các trường thực hiện việc giáo viên, học sinh hát Quốc ca, không sử dụng băng hát sẵn; chú trọng phần đón học sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10).

 

Hơn 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới 2019-2020

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới trong cả nước, sáng 5/9, Trường Tiểu học A thị trấn Văn Điển đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và chào đón 259 em học sinh lớp một đến trường.

Những năm qua phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô giáo trong trường diễn ra sôi nổi và thu được nhiều kết quả; chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt được nhiều thành tích nổi bật với tổng số học sinh đạt giải cấp huyện 105 em, cấp thành phố 2 em. Năm học 2018 - 2019 vừa qua 01 em được dự lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô.

Phát huy những thành tích đạt được, năm học 2019 - 2020, trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đổi mới tư duy, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đối với học sinh.

Cô Đặng Vân Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 1G chia sẻ: Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

PV

 

Gửi bình luận của bạn