Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM và “nghìn lẻ một chuyện chưa kể”

  • GIÁO DỤC
  • 03:37 08/12/2013

 (Suckhoemoitruong.com.vn) -  Hiếm có ký túc xá dành cho sinh viên nào mà chứa đựng nhiều “truyền thuyết” thú vị như ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Hiếm có ký túc xá dành cho sinh viên nào mà chứa đựng nhiều “truyền thuyết” thú vị như ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh khiến bạn ấn tượng nhất khi bước vào kí túc xá Đại học Quốc gia, TP HCM

Nơi đó có tình yêu

Rất nhiều mối tình sinh viên nảy sinh từ ký túc xá và những “giai thoại” đáng yêu cũng bắt đầu từ đây. Chưa bàn đến cái kết có hậu về sau, tình yêu của các cặp đôi nơi đây khiến cư dân F.A phải ghen tị. Trên trang confessons của Đại học Quốc gia có những lời tỏ tình rất dễ thương, mà nguyên nhân tình cờ chỉ là nhặt được thẻ sinh viên, che chung dù khi trời mưa…

"Phía cuối con đường" là nơi hẹn hò của các cặp tình nhân

Vì ký túc xá khá đông mà các cặp đôi yêu nhau lại cần những nơi kín đáo, nên các “cung đường tình yêu” cũng từ đó mà hình thành. Kiến trúc của các khu dân cư ở đây được xây theo thiết kế bàn cờ nên nhiều góc khuất sau tòa nhà được các bạn tận dụng.

Tuy vậy, việc ở chung ký túc xá khiến các bạn khó kiềm chế bản thân, dẫn đến nhiều hành động đáng tiếc. Mới đây, ký túc xá đã trục xuất một đôi nam nữ vì thực hiện những hành vi không cho phép trong nội quy.

 


Trong nội quy kí túc có một điều khá hài hước nhưng thiết thực là “cấm các bạn sử dụng ống nhòm”

Nơi đó có ma

Khi bước vào bất kì ký túc xá nào, các bạn tân sinh viên cũng sẽ rùng mình trước những “giai thoại” do các tiền bối kể lại. Ở một nơi tập trung sinh viên từ khắp các trường ĐH Bách khoa, ĐH KHXH&NV, ĐH Tự nhiên… thì những tin đồn hành lang lại tăng lên gấp bội.

Tháng trước, cả ký túc xá xôn xao về chuyện một nữ sinh cắt cổ tay tự vẫn ở dãy nhà A17, ký túc xá khu A ĐH QG. Tuy thế, phiên bản này đã được nhân lên thành “nữ sinh nhảy ban công”, “nữ sinh bỏ đi”, “nữ sinh bị té bất ngờ”… Tuy ban quản lí ra sức bác bỏ ý kiến trên, nhưng kết luận cuối cùng được đưa ra vẫn là “có bát nhang tại phòng” và “hai phòng xung quanh đã chuyển sang khu vực khác”.

Cụ thể như chuyện 2 bạn nữ trường  ĐH KHXH&NV thường xuyên mất ngủ vào lúc 3 giờ sáng. Một nguồn tin cho rằng chiếc giường của hai bạn có người từng cắt tay tự tử. Tuy vậy, một thời gian sau khi lấy lại lịch ăn ngủ đúng theo đồng hồ sinh học thì tin đồn không còn nữa.

Nơi đó có “Hội những người phát cuồng vì…”

Ở ký túc xá ĐH QG, các bạn sinh viên chung sở thích cùng lập các hội và câu lạc bộ vô cùng thú vị: câu lạc bộ phát thanh, hiphop, hội FA, guitar…

Vào mỗi tối, hội guitar thường ôm đàn acoustic và hát những ca khúc tùy theo chủ đề. Hội FA là hội… offline nhiều nhất ký túc xá. Câu lạc bộ phát thanh tập trung rất nhiều trai xinh gái đẹp… là những điều khá thú vị về sinh viên nơi đây.

Chung tay lập kỉ lục nhiều sinh viên đàn hát ca khúc "Cây đàn sinh viên" của Việt Nam

Buổi tối ở kí túc xá khu B, Đại học Quốc gia . Các bạn học chung hoặc tổ chức hội nhóm

Ngoài ra, các sinh viên còn thường xuyên tổ chức các cuộc “gặp mặt đồng hương”. Chính nhờ tinh thần đoàn kết của cộng đồng sinh viên mà mới đây, một bạn có người thân cần gấp nhóm máu AB Rh- (nhóm máu cực hiếm) đã có hy vọng tìm được người truyền máu.

 

Nguồn: www.yeah1.com

Gửi bình luận của bạn