Lãnh đạo nhà trường lên tiếng vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím người

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 04/05/2018

SK&MT - Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím người tại Trường Tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội), chiều 4/5, trao đổi với PV, Ban giám hiệu nhà trường xác minh sự việc trên là có thật.

Theo đó, chiều ngày 4/5 trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội xác nhận và cho biết: Có sự việc giáo viên đánh em T., học sinh lớp 1 của trường.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ phụ huynh, tối 3/5, giáo viên chủ nhiệm cùng ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến trao đổi với phụ huynh và sự việc trên. Tại đây, cô giáo chủ nhiệm cháu T. đã nhận khuyết điểm khi đánh cháu và gửi lời xin lỗi tới gia đình.

 

Cháu bé bị cô giáo đánh dẫn tới bầm tím tay.

Về phía gia đình cháu bé, chị Nguyễn Kiều Vân (phụ huynh cháu T.) đã đồng ý giải quyết vụ việc theo hướng nội bộ, nhưng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải viết bản tường trình, cam kết không tái phạm.

Trước đó như đã thông tin, chiều 2/5, khi con trai đi học về, chị Vân thấy con mệt hơn ngày thường, đến khi bố cháu tắm cho con, phát hiện trên người bé có nhiều vết thâm tím. Sau một lúc gặng hỏi, cháu nói bị cô giáo đánh bằng thước kẻ. Sau đó, gia đình đã đưa cháu đi khám và bác sĩ kết luận cháu bị chấn thương phần mềm.

Tối ngày 3/5, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kiêu Kỵ và cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà chị Vân để xin lỗi và mong được giải quyết nội bộ.

Theo chị Vân, đây là lần thứ hai con trai chị bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Lần đầu tiên, cháu bị cô đánh xây xước tay, khi gia đình phản ánh, cô giáo chủ nhiệm đã xin lỗi do nóng giận.

Liên quan đến vụ việc, qua trao đổi, ông Hoàng Việt Cường - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kiêu Kỵ xác minh, làm rõ sự việc; sau khi có kết quả phải báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện bằng văn bản. Nếu cá nhân nào có sai phạm nhất định sẽ xử lý nghiêm khắc.

Cũng liên quan đến vụ việc bạo hành trẻ em, trước đó bé gái Lệ Thị T. (2 tuổi, trú xã Liên Ninh) được gia đình gửi tới cơ sở mầm non Tràng An từ nhiều tháng nay. Tuy nhiên, chiều ngày 15/4, sau khi bé T. được gia đình đón từ cơ sở mầm non về nhà thì bất ngờ phát hiện ở phần trán và hai mắt cháu bé có những đặc điểm bất thường và xuất hiện vết bầm tím, hai vùng mắt sưng húp.

Ngay sau đó, gia đình đã đến cơ sở Mầm non này phản ánh thì được bà Nguyễn Thị Nhài - Chủ cơ sở Mầm non Tràng An xác nhận và cho biết: “Sau khi nhận thông tin, bà Nhài cho kiểm tra các giáo viên trong cơ sở và thông báo lại cho chị Chung, trong ngày 15/4 cháu Thuỳ T. học bình thường và không bị ngã hay va đập vào đâu.

Bà Nhài ccho biết, cơ sở mầm non của bà có khoảng 30 cháu bé theo học, chia làm hai lớp, có 4 giáo viên phụ trách.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) trong vụ việc bé gái bị tím mắt sau khi rời cơ sở mầm non Tràng An (Thanh Trì) và báo cáo Thành ủy trước ngày 10/5 đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Minh Anh

Gửi bình luận của bạn