Mang đến những “mùa vàng” thành tích học tập cho học sinh thân yêu

  • GIÁO DỤC
  • 16:34 24/11/2022

(SK&MT) - Trường tiểu học Vũ Xuân Thiều thuộc phường Sài Đồng quận Long Biên ((thành phố Hà Nội) được mang tên của người anh hùng LLVT liệt sĩ Vũ Xuân Thiều. Cùng với việc thi đua dạy tốt học tốt, nhà trường luôn quan tâm chú trọng hoạt động giáo dục truyền thống cho các em học sinh nhằm khơi dậy niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do Tổ quốc.

Mang đến những “mùa vàng” thành tích học tập cho học sinh thân yêuTập thể giáo viên nhà trường nhận quà lưu niệm nhân dịp 20/11 của trung đoàn 927

Viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường

Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều, tiền thân là Trường Cấp 1, 2 May 10, thành lập năm 1963 trên cơ sở đề nghị của Xí nghiệp May 10 đóng trên địa bàn huyện Gia Lâm. Trải qua nhiều lần tách-nhập, theo quyết định của UBND quận Long Biên, ngày 15-3-2004, trường được đổi tên thành Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều. Từ khi mang tên mới, nhà trường đã tích cực tìm hiểu, giáo dục về tấm gương Anh hùng LLVT nhân dân, liệt sĩ Vũ Xuân Thiều cho đội ngũ giáo viên và học sinh. Vũ Xuân Thiều là phi công của Trung đoàn 927, Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không-Không quân) trực tiếp tham gia chiến đấu trong Chiến dịch “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”. Vào đêm 28-12-1972, được lệnh của cấp trên, Vũ Xuân Thiều cùng đồng đội quyết tâm tiêu diệt B-52. Để chắc thắng, anh đã đề xuất phương án công kích gần mặc dù khả năng gặp nguy hiểm cao. Với ý chí chiến đấu sục sôi, Vũ Xuân Thiều xuất kích từ Sân bay Cẩm Thủy được Sở chỉ huy Thọ Xuân dẫn đường bay đến vùng trời Sơn La, một mình mưu trí, dũng cảm vượt qua hàng rào tiêm kích dày đặc bảo vệ máy bay B-52. Sau khi phát hiện máy bay B-52, dù ở cự ly rất gần, góc tiếp cận không thuận lợi, nhưng với quyết tâm tiêu diệt địch, anh đã quyết định phóng hai quả tên lửa vào chiếc B-52, khiến nó bùng cháy và rơi xuống. Do cự ly quá gần, không kịp thoát ly nên máy bay của anh đã lao vào chiếc B-52 đang bốc cháy. Phi công Vũ Xuân Thiều đã anh dũng hy sinh

Kế thừa và phát huy những thành tựu nền tảng mà các thế hệ Cán bộ quản lý và giáo viên qua các thời kỳ, thế hệ các thầy cô giáo hôm nay cũng đang từng ngày tận lực, tâm huyết với nghề, quyết tâm đổi mới để viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường, khẳng định thương hiệu của một ngôi trường vinh dự được mang tên anh hùng liệt sĩ phi công VXT.

Sự cống hiện của các thầy cô những năm qua đã mang lại những mùa vàng bội thu cả về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, đội ngũ các thầy cô giáo và các em học sinh đã khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch Covid-19; vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vừa tổ chức tốt các hoạt động dạy học trực tuyến và dạy học trực tiếp, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học.

Tập thể CBGV,NV nhà trường đã khắc phục khó khăn; tích cực đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý và giảng dạy, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Mang đến những “mùa vàng” thành tích học tập cho học sinh thân yêu

 Hiệu trưởng – Hứa Thu Huyền cùng các cô giáo chụp ảnh kỷ niệm bên tượng đài Anh hùng LLVT Vũ Xuân Thiều

Những thế hệ "vừa hồng vừa chuyên"

Trường THVXT vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể LĐ xuất sắc”. Cô giáo HT được tặng bằng khen của UBNDTP HN, 3 cô giáo đạt giải PT thi thiết kế bài giảng điện tử cấp quốc gia, 8 cô giáo đạt danh hiệu CSTĐCS; nhiều HS tham gia các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ đạt kết quả tốt; đạt 143 giải trong đó 04 giải tập thể và 139 giải cá nhân (cấp quốc tế, quốc gia, cấp TP và cấp quận).

Kết quả đó chính là niềm vui, là động lực để giúp thầy và trò trường THVXT tiếp tục phát huy, xây dựng và phát triển nhà trường đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, nâng cao chất lượng giáo dục trong thời kỳ hội nhập.

Trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; đã thu hút được đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia và đạt kết quả tốt; hội thi GVDG có 35 thầy cô giáo tham gia trong đó 9 thầy cô giáo đạt giải cao; hội thi cô và trò viết chữ đẹp đạt 14 giải giáo viên, 47 giải học sinh; hội thi hùng biện Tiếng Anh có 13 giải và hội diễn văn nghệ GV và HS có 24 giải.

Những thành tích đáng nể này, làm nên những “mùa vàng bội thu về kết quả dạy và học của nhà trường, các tập thể và cá nhân đã đạt được trong thời gian qua .

Để có những thế hệ công dân "vừa hồng vừa chuyên" đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước. Sứ mạng của giáo dục là vô cùng lớn lao, vai trò của nhà giáo là vô cùng quan trọng. "Vinh quang của nhà giáo hóa thân trong sự thành đạt của học trò!". Chúng ta tự hào vì đã đào tạo cho đất nước những thế hệ công dân tốt cả về phẩm chất lẫn năng lực”, Hiệu trưởng Hứa Thị Thu Huyền biểu dương.

Những thành tích đó như những bó hoa tươi thắm cho dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Để có được những thành tích tốt đẹp trên, nhà trường bày tỏ sự cảm ơn ban lãnh đạo UBND, PGDĐT Quận, Đảng ủy, UBMTTQ, HĐND, UBND phường Sài Đồng, các cơ quan đoàn thể đóng trên địa bàn, đơn vị kết nghĩa Trung đoàn Không quận 927,  Ban đại diện CMHS nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp thầy và trò trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững các danh hiệu thi đua và không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng, để trường TH Vũ Xuân Thiều xứng đáng là địa chỉ tin cậy của phụ huynh HS; giúp thầy cô tận tâm, cống hiến với nghề -  những thế hệ các thầy cô giáo đang thực hiện sứ mệnh vẻ vang của mình.

Nguyễn Hoa – Hà Loan

 

Gửi bình luận của bạn