Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022

  • GIÁO DỤC
  • 10:56 17/05/2022

(SK&MT) - Ngày 16/5, tại ấp Prey Chóp, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam và UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai”.

Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022

BTC trao giải vẽ tranh cho các em học sinh

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Hoài, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai nhấn mạnh, mục tiêu của hoạt động là nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương và sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai, đặc biệt là mùa mưa bão năm 2022. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, truyền thông nâng cao năng lực cộng đồng về phòng, chống thiên tai đến người dân tại cơ sở hướng tới xây dựng một xã hội an toàn trước thiên tai.

Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022

Tranh tham gia cuộc thi vẽ tranh ngoại khóa dành cho học sinh khối tiểu học

Theo đó, một chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về Phòng, chống thiên tai được tổ chức tại tỉnh Sóc Trăng, như: Cuộc thi vẽ tranh ngoại khóa dành cho học sinh khối tiểu học và Cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em phòng, chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững” dành cho học sinh khối trung học cơ sở của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lai Hòa do Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai và UNICEF Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức. Cả hai cuộc thi sau khi phát động đều thu hút được 100% học sinh nhà trường tham dự tranh tài sôi nổi, trở thành sân chơi bổ ích cho các em được học tập, bổ sung kiến thức. Đây là tiền đề để phổ biến và nhân rộng các cuộc thi tới nhiều trường học trên các địa phương khác của tỉnh, khu vực và toàn quốc. 

Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022

Tham gia cuộc thi vẽ tranh ngoại khóa dành cho học sinh khối tiểu học, em Nghiêm Vĩnh Nhi, 11 tuổi, người dân tộc Khmer, là học sinh lớp 5 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lai Hòa chia sẻ, khi tham gia cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề: Cùng em phòng, chống thiên tai, kiến tạo tương lai bền vững, em rất là vui. Cuộc thi là cơ hội để em cùng các bạn học sinh được học tập và tìm hiểu thêm các kiến thức, kỹ năng trong phòng chống thiên tai để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Nghiêm Vĩnh Nhi cũng là học sinh có bức tranh đạt giải đặc biệt tại cuộc thi

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về Phòng, chống thiên tai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Vương Quốc Nam bày tỏ cam kết hành động của địa phương về việc nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai cho cộng đồng, đặc biệt chú ý tới đối tượng trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước. Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phòng, chống thiên tai là công tác đòi hỏi sự vào cuộc, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn, báo chí và toàn cộng đồng. Thông qua hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Phòng, chống thiên tai tại tỉnh Sóc Trăng, ông hy vọng chính quyền các cấp và người dân, đặc biệt là trẻ em, nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, những mầm xanh tương lai của đất nước sẽ tăng cường nhận thức, hiểu biết về thiên tai và công tác phòng, chống thiên tai, từ đó góp phần xây dựng cộng đồng an toàn trước thiên tai./.

THANH NAM

Gửi bình luận của bạn