Ngày 5/8 các trường ĐH sẽ chính thức công bố điểm chuẩn 2018

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/08/2018

SK&MT - Chiều nay 5/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn sau khi bộ GD&ĐT lọc ảo lần cuối cùng.

Hiện tại, nhiều trường đại học xác nhận công bố điểm chuẩn năm 2018 vào chiều 5/8. Danh sách thí sinh trúng tuyển cũng sẽ được cập nhật nhanh trên trang web của các trường. Thời gian công bố tùy thuộc các trường, nhưng phải đảm bảo trước 17h ngày 6/8.

Ghi nhận sau ngày lọc ảo thứ hai, ở nhóm phía Nam, mức điểm trúng tuyển của các trường top giữa và dưới biến động liên tục do ảnh hưởng từ sự điều chỉnh của các trường top trên. Ngược lại, ở các trường top trên mức điểm chuẩn đã dần ổn định và tiến sát đến điểm chuẩn chính thức của năm 2018.

Ngày 5/8 các trường ĐH sẽ chính thức công bố điểm chuẩn 2018

Ở nhóm phía Bắc, GS.TS Trần Văn Tớp, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, nhà trường đang gấp rút hoàn tất thủ tục, nhanh nhất khoảng 17h chiều nay 5/8 sẽ công bố điểm chuẩn.

GS.TS Nguyễn Trọng Đạt, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cũng khẳng định, chiều nay nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn. Theo ông Đạt, điểm chuẩn nhà trường năm nay theo xu hướng chung sẽ giảm, điểm chuẩn dao động từ 20 đến 25 điểm.

Đại diện ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn, ĐH QGHN cho biết, sáng mai 6/8 nhà trường sẽ chính thức công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2018.

Trước đó, chiều 4/8, một trong những trường đại học hàng đầu cả nước là đại học Ngoại thương (FTU) đã chính thức công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2018, cơ sở Hà Nội và TP.HCM. Theo đó điểm vào trường này năm nay có xu hướng giảm mạnh, có ngành giảm tới 4 điểm.

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn