Nghệ An: Sơ tán 200 em học sinh vì sự cố cháy bình ga ở trường mầm non

  • GIÁO DỤC
  • 14:38 22/05/2017

SK&MT - Sáng ngày 22/5, tại nhà bếp của trường mầm non Hoàng Trù (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) đã xảy ra một vụ cháy bình ga khiến nhà trường phải sơ tán 200 em học sinh .

Khoảng 8h sáng, nhân viên nấu ăn đã bật bếp ga để nấu. Do bình ga bị xì hơi lên bùng lửa cháy nhân viên nấu ăn hoảng hốt báo ngay với ban lãnh đạo nhà trường.

Trường mầm non Hoàng Trù.

Để đảm bảo an toàn cho các em, nhà trường đã sơ tán hơn 200 học sinh đến nơi an toàn. Đồng thời, các giáo viên tìm cách dập lửa, thông báo cho chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức năng.

Chỉ ít phút sau, lực lượng Cảnh sát PCCC đến hiện trường tiến hành dập lửa và khống chế được đám cháy. May mắn là bình gas không phát nổ và không có ai bị thương sau vụ cháy.

Ông Trần Lê Chương - Chủ tịch UBND xã Kim Liên cho biết:"Khuôn viên bếp ăn có hai bình gas loại to. Bước đầu nhận định nguyên nhân lửa bùng phát là rò khí gas tại một trong hai bình này”.

Vụ cháy đã làm hư hỏng một số lượng gạo, đồ dùng thiết bị trong nhà bếp. Cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân chính xác vụ cháy.

Sau đám cháy, nhà trường thông báo cho phụ huynh đến đón con về. Nhà trường cũng đang tiến hành dọn dẹp để đón các cháu đến trường vào ngày mai.

Minh Vy

Gửi bình luận của bạn