Giáo dục
Học sinh Trường THCS Phùng Hưng (Thị xã Sơn Tây) trải nghiệm lịch sử tại Đền thờ Chu Văn An
Ngày đăng: 22/03/2023
(SK&MT) - Sáng 15/3/2023, Trường THCS Phùng Hưng đã có chuyến tham quan, học tập, trải nghiệm và tổ chức thành công Lễ kết nạp Đoàn cho học sinh khối 9 năm 2022 - 2023.
Trường Dân tộc nội trú THCS Lục Yên (Yên Bái): Học sinh bị đánh trong trường, trách nhiệm thuộc về ai?
Ngày đăng: 09/01/2023
(SKMT) - Hiện tượng bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, xong thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục, có chiều hướng gia tăng trong các trường học và bộc lộ tính chất ngày càng nguy hiểm, nghiêm trọng. Câu hỏi được đặt ra là: Trách nhiệm thuộc về ai và biện pháp nào để đẩy lùi vấn nạn này?
Cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày đăng: 27/12/2022
(SK&MT) - Chiều 26/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương 33 học sinh đoạt giải Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022. Cùng tham dự buổi gặp mặt có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn…
An toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe trẻ mầm non theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục: Ghi nhận tại huyện Yên Lạc
Ngày đăng: 13/12/2022
(SK&MT) - Thực hiện chuyên đề “Nhận diện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”, là tỉnh có 9 huyện/thành phố, tính đến tháng 12/2022, giáo dục mầm non có 177 trường MN và 211 cơ sở độc lập tư thục, gồm có 3.322 nhóm/lớp, huy động được 78.212 trẻ ra nhóm/lớp. tỷ lệ trẻ ra nhóm trẻ đạt 29%, trẻ mẫu giáo đạt 99,9%. Phóng viên tòa soạn Sức khỏe và Môi trường đã triển khai nghiên cứu thực tiễn tại một số trường mầm nonn huyện Yên Lạc.
Mang đến những “mùa vàng” thành tích học tập cho học sinh thân yêu
Ngày đăng: 24/11/2022
(SK&MT) - Trường tiểu học Vũ Xuân Thiều thuộc phường Sài Đồng quận Long Biên ((thành phố Hà Nội) được mang tên của người anh hùng LLVT liệt sĩ Vũ Xuân Thiều. Cùng với việc thi đua dạy tốt học tốt, nhà trường luôn quan tâm chú trọng hoạt động giáo dục truyền thống cho các em học sinh nhằm khơi dậy niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do Tổ quốc.
Quảng Bình: Trường Tiểu học Lộc Ninh “Vươn mình” với nhiều thành tích nổi bật
Ngày đăng: 23/11/2022
(SK&MT) - Đạt danh hiệu là trường chuẩn quốc gia mức độ 2 từ năm 2008, trường được kiểm tra và công nhận lại vào tháng 05/2018. Nhiều năm qua, Trường Tiểu học Lộc Ninh luôn nỗ lực thực hiện tốt việc thi đua dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
Học song bằng - hướng đi triển vọng cho sinh viên
Ngày đăng: 12/11/2022
(SK&MT) - Chuyện học song bằng không còn xa lạ với sinh viên cao đẳng, đại học. Để đáp ứng được sự chuyển dịch lao động trên thị trường, việc học song bằng cũng trở thành hướng đi triển vọng cho sinh viên. 
Trường mầm non Trung Môn đạt thành tích cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ!
Ngày đăng: 11/11/2022
(SK&MT) - Trường mầm non Trung Môn không ngừng phấn đấu nỗ lực để đạt được thành tích cao trong công tác chăm sóc, giáo dục, mà ngôi trường còn trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình.
Trường THCS Yên Tiến: Nỗ lực xây dựng trường Chuẩn Quốc gia
Ngày đăng: 05/11/2022
(SK&MT) - Công tác xây dựng trường học đạt Chuẩn Quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa.
Trường Tiểu học Nga Thái vươn lên từ vùng khó
Ngày đăng: 06/10/2022
(SK&MT) - Nói đến xã Nga Thái, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trước kia ai cũng biết đây là địa phương có dân cư phần lớn là người theo Công giáo, đời sống kinh tế rất khó khăn. Thế nhưng ở vùng đất tưởng chừng như còn nhiều khó khăn đó đang có sự đổi thay về nhiều mặt trong đời sống xã hội. Một trong những sự đổi thay đó đến từ ngôi trường xinh xắn mang tên trường Tiểu học Nga Thái.