Giáo dục
Mang đến những “mùa vàng” thành tích học tập cho học sinh thân yêu
Ngày đăng: 24/11/2022
(SK&MT) - Trường tiểu học Vũ Xuân Thiều thuộc phường Sài Đồng quận Long Biên ((thành phố Hà Nội) được mang tên của người anh hùng LLVT liệt sĩ Vũ Xuân Thiều. Cùng với việc thi đua dạy tốt học tốt, nhà trường luôn quan tâm chú trọng hoạt động giáo dục truyền thống cho các em học sinh nhằm khơi dậy niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do Tổ quốc.
Quảng Bình: Trường Tiểu học Lộc Ninh “Vươn mình” với nhiều thành tích nổi bật
Ngày đăng: 23/11/2022
(SK&MT) - Đạt danh hiệu là trường chuẩn quốc gia mức độ 2 từ năm 2008, trường được kiểm tra và công nhận lại vào tháng 05/2018. Nhiều năm qua, Trường Tiểu học Lộc Ninh luôn nỗ lực thực hiện tốt việc thi đua dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
Học song bằng - hướng đi triển vọng cho sinh viên
Ngày đăng: 12/11/2022
(SK&MT) - Chuyện học song bằng không còn xa lạ với sinh viên cao đẳng, đại học. Để đáp ứng được sự chuyển dịch lao động trên thị trường, việc học song bằng cũng trở thành hướng đi triển vọng cho sinh viên. 
Trường mầm non Trung Môn đạt thành tích cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ!
Ngày đăng: 11/11/2022
(SK&MT) - Trường mầm non Trung Môn không ngừng phấn đấu nỗ lực để đạt được thành tích cao trong công tác chăm sóc, giáo dục, mà ngôi trường còn trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình.
Trường THCS Yên Tiến: Nỗ lực xây dựng trường Chuẩn Quốc gia
Ngày đăng: 05/11/2022
(SK&MT) - Công tác xây dựng trường học đạt Chuẩn Quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa.
Trường Tiểu học Nga Thái vươn lên từ vùng khó
Ngày đăng: 06/10/2022
(SK&MT) - Nói đến xã Nga Thái, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trước kia ai cũng biết đây là địa phương có dân cư phần lớn là người theo Công giáo, đời sống kinh tế rất khó khăn. Thế nhưng ở vùng đất tưởng chừng như còn nhiều khó khăn đó đang có sự đổi thay về nhiều mặt trong đời sống xã hội. Một trong những sự đổi thay đó đến từ ngôi trường xinh xắn mang tên trường Tiểu học Nga Thái.
Trường THCS Đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội): Giáo dục học sinh phát triển toàn diện có kỹ năng sống, năng động, sáng tạo trong nhà trường
Ngày đăng: 09/09/2022
(SK&MT) - Kỹ năng sống là tập hợp các hành vi tích cực và khả năng thích ứng cho phép mỗi cá nhân đối phó đạt kết quả tốt với các nhu cầu và thách thức của cuộc sống thường nhật. Đây là tập hợp các kỹ năng mà con người lĩnh hội qua giáo dục hoặc trải nghiệm trực tiếp, dùng để xử lý các vấn đề và trả lời các câu hỏi thường gặp trong đời sống. Đó cũng là mục tiêu của thầy và trò trường THCS Đô Thị Việt Hưng (Hà Nội) trong năm học 2022-2023.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp
Ngày đăng: 06/06/2022
(SK&MT) - Từ những tác động tiêu cực của dịch Covid-19, chuyển đổi số đã cho thấy những lợi thế, trở thành xu thế tất yếu trong giáo dục đào tạo. Vì vậy, thời gian qua, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp GDNN) trên địa bàn tỉnh đã chủ động đổi mới để thích ứng với bối cảnh mới, tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số với mục tiêu hướng đến xây dựng các trường học nghề thông minh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.
Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022
Ngày đăng: 17/05/2022
(SK&MT) - Ngày 16/5, tại ấp Prey Chóp, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam và UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai”.
Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng các có quốc gia có nền giáo dục tốt nhất
Ngày đăng: 09/05/2022
(SK&MT) – Theo kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục năm 2021 của US News, Việt Nam xếp thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020.