Giáo dục
Trường THCS Đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội): Giáo dục học sinh phát triển toàn diện có kỹ năng sống, năng động, sáng tạo trong nhà trường
Ngày đăng: 09/09/2022
(SK&MT) - Kỹ năng sống là tập hợp các hành vi tích cực và khả năng thích ứng cho phép mỗi cá nhân đối phó đạt kết quả tốt với các nhu cầu và thách thức của cuộc sống thường nhật. Đây là tập hợp các kỹ năng mà con người lĩnh hội qua giáo dục hoặc trải nghiệm trực tiếp, dùng để xử lý các vấn đề và trả lời các câu hỏi thường gặp trong đời sống. Đó cũng là mục tiêu của thầy và trò trường THCS Đô Thị Việt Hưng (Hà Nội) trong năm học 2022-2023.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp
Ngày đăng: 06/06/2022
(SK&MT) - Từ những tác động tiêu cực của dịch Covid-19, chuyển đổi số đã cho thấy những lợi thế, trở thành xu thế tất yếu trong giáo dục đào tạo. Vì vậy, thời gian qua, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp GDNN) trên địa bàn tỉnh đã chủ động đổi mới để thích ứng với bối cảnh mới, tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số với mục tiêu hướng đến xây dựng các trường học nghề thông minh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.
Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022
Ngày đăng: 17/05/2022
(SK&MT) - Ngày 16/5, tại ấp Prey Chóp, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam và UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai”.
Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng các có quốc gia có nền giáo dục tốt nhất
Ngày đăng: 09/05/2022
(SK&MT) – Theo kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục năm 2021 của US News, Việt Nam xếp thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020.
Đồng bộ hóa các giải pháp, nâng cao năng lực phòng, chống ma túy trong trường học
Ngày đăng: 05/05/2022
(SK&MT) - Bộ GD&ĐT vừa ban hành dự thảo Dự án “Tăng cường năng lực phòng, chống ma tuý trong trường học đến năm 2025”, đồng bộ hoá các giải pháp ngăn chặn ma tuý tác động vào thế hệ trẻ và ngăn chặn ma tuý xâm nhập học đường, đặc biệt tại các trường học thuộc khu vực phức tạp về tệ nạn ma tuý.
Đồng hành chiến dịch điều ước cho em: Khánh thành 05 điểm trường tại 3 tỉnh vùng cao
Ngày đăng: 21/04/2022
(SK&MT) – Vừa qua, Công ty Cổ phần Stavian Hoá chất phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng Tỉnh Đoàn các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La khánh thành 05 điểm trường học mới cho các em học sinh vùng cao trước thềm khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Đồng hành cùng Chiến dịch điều ước cho em là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động cộng đồng của Stavian Chemical trong năm 2022. 
Hà Nội tạm dừng phương án cho trẻ em khối lớp 1-6 thuộc 12 quận đi học tại trường
Ngày đăng: 18/02/2022
(SK&MT) - Ngày 18/2, ông Chử Xuân Dũng, Phó chỉ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký công văn hỏa tốc đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian quay trở lại học trực tiếp của học sinh khối lớp 1-6 tên 12 quận đến khi có thông báo mới.
Hà Nội: Thống nhất lộ trình cho trẻ mầm non đi học từ 1/3
Ngày đăng: 18/02/2022
(SK&MT) - Theo lãnh đạo Hà Nội, Thường trực Thành ủy đã thống nhất lộ trình cho trẻ mầm non trên địa bàn trở lại trường từ ngày 1/3. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng đang xin ý kiến về mốc thời gian này.
Các trường học trên phạm vi toàn quốc mở cửa trở lại từ 7/2-14/2
Ngày đăng: 06/02/2022
(SK&MT) – Tại cuộc họp Chính phủ vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã báo cáo một số thông tin về việc mở cửa trở lại trường học tại tất cả các cấp học.
Từ chuyện Lang Liêu nghĩ về chọn hiền tài
Ngày đăng: 29/01/2022
(SK&MT) - Chuyện chọn và dùng người tài ở nước ta đã có từ thời dựng nước, nhuốm màu huyền thoại. Thời gian trôi đi. Lịch sử dựng nước, giữ nước có biết bao câu chuyện giấy trắng mực đen và truyền miệng về việc cha ông ta tìm người tài, chăm sóc người tài và dùng người tài. "Dụng nhân như dụng mộc" là câu phương ngôn quen thuộc mà ai cũng hiểu nói tới việc dùng người sao cho đúng.