Giáo dục
Vụ 34 nghìn tỷ, ngành giáo dục định thử lòng dân?
Ngày đăng: 22/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Nhiều người cho rằng con số 34 tỷ đồng chẳng qua là để Bộ Giáo dục thử thách lòng dân có sẵn sàng hết lòng đầu tư cho giáo dục.
Phát triển văn hóa đọc: Không chỉ trông vào ngày hội sách
Ngày đăng: 21/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Để khơi dậy, duy trì niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc và để việc tổ chức ngày hội sách hàng năm ở Hà Nội được hiệu quả hơn, nhiều chuyên gia ở lĩnh vực văn hóa cho rằng: Việc tổ chức ngày hội sách nên tập trung tại một địa điểm và cần có những hoạt động thường xuyên để duy trì “sức nóng” của ngày hội sách.
Tân hiệu trưởng RMIT Việt Nam chia sẻ kế hoạch phát triển 5 năm
Ngày đăng: 20/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Tại buổi gặp mặt với nhà báo đến từ nhiều tòa soạn trong nước diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội trong hai ngày 15 và 16 tháng 4 vừa qua, Giáo sư Gael McDonald đã chia sẻ những mục tiêu phát triển cho RMIT Việt Nam trong vai trò hiệu trưởng mới của mình.
Giao lưu “Chớp thời cơ cho ước mơ thành đạt”: Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng với chuyên gia quốc tế
Ngày đăng: 18/04/2014
(Suckhoemoiturong.com.vn) - Vào lúc 18h00 ngày 17/04/2014, tại Hội trường Tầng 3 – Tòa nhà 25T2 – N045 Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính. Tổ chức giáo dục và đào tạo Hi! Language School đã tổ chức buổi giao lưu “Chớp thời cơ cho ước mơ thành đạt”. Tham gia chương trình có hàng trăm sinh viên của các trường đại học như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Thương Mại…
Tôi là người ăn cắp sách, nhưng tôi đã nhận được một bài học vị tha
Ngày đăng: 17/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Đó là nội dung được viết trên tấm biển của chàng trai tên Chung Tử Dạ (TPHCM): “Hơn 10 năm trước, tôi từng ăn cắp sách tại đây và bị bắt. Không ai trói tôi và đeo tấm biển “Tôi là người ăn cắp”.
SV thuê người học hộ, ĐH Sư Phạm Hà Nội nói gì?
Ngày đăng: 13/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Đại diện trường ĐHSP Hà Nội đã có ý kiến sau khi báo chí đăng tải thông tin về hiện tượng sinh viên trường này bỏ tiền thuê người đến lớp học hộ mình.
Tổ chức học thuê, thi thuê bị phạt 2 năm tù
Ngày đăng: 10/04/2014
(suckhoemoitruong.com.vn) - Người kinh doanh dịch vụ học thuê, thi thuê có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Kinh doanh trái phép" với mức án là 2 năm tù.
Hiệu phó bị “tố” đạo luận văn: Không thu hồi học vị tiến sỹ
Ngày đăng: 08/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Bộ GD-ĐT vừa công bố kết luận vụ việc công dân tố cáo ông Nguyễn Cảnh Lương-Hiệu phó trường ĐH Bách khoa Hà Nội có dấu hiệu đạo văn và không trung thực của một nhà giáo, đã sao chép lại gần như 100% của rất nhiều nội dung luận án của PGS.TS. Đặng Văn Khải.
Một số trường thay đổi thông tin tuyển sinh
Ngày đăng: 08/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Sắp đến hạn các trường ĐH, CĐ hoàn tất công tác thu hồ sơ và đăng ký dự thi tại trường. Nhưng tại thời điểm cận kề này, nhiều trường vẫn tiếp tục có những điều chỉnh về thông tin tuyển sinh cho phù hợp. Thí sinh cần lưu ý tham khảo thông tin trên website của các trường mà mình đăng ký dự thi.
“Tôi bước ra thế giới từ Việt Nam”
Ngày đăng: 06/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Đó là chủ đề chính của ngày hội thông tin năm 2014 là “Tôi bước ra thế giới từ Việt Nam”. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh mở rộng cánh cửa khám phá thế giới. Với bằng cấp được công nhận quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức toàn cầu và kinh nghiệm làm việc thực tế tại Việt Nam.