Quảng Bình: Trường Tiểu học Lộc Ninh “Vươn mình” với nhiều thành tích nổi bật

  • GIÁO DỤC
  • 07:54 23/11/2022

(SK&MT) - Đạt danh hiệu là trường chuẩn quốc gia mức độ 2 từ năm 2008, trường được kiểm tra và công nhận lại vào tháng 05/2018. Nhiều năm qua, Trường Tiểu học Lộc Ninh luôn nỗ lực thực hiện tốt việc thi đua dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Luôn dẫn đầu chất lượng giáo dục bậc tiểu học của thành phố, góp phần nâng cao trình độ dân trí trên địa bàn.

Quảng Bình: Trường Tiểu học Lộc Ninh “Vươn mình” với nhiều thành tích nổi bậtTrường Tiểu học Lộc Ninh

 

Trường Tiểu học Lộc Ninh thành phố Quảng Bình là trường Tiểu học được thành lập trên cơ sở sát nhập 2 trường Tiểu học số 1 và trường Tiểu học số 2 Lộc Ninh. Với phương châm là: "Lấy học sinh làm trung tâm", chú trọng phát triển nhân cách đạo đức, tính sáng tạo của học sinh và xem chất lượng giáo dục là thước đo của nhà trường. Trường Tiểu học Lộc Ninh đã phấn đấu không ngừng, quyết tâm thi đua xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Và nhiều năm liền trường đạt được tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc.

Mặc dù trường nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội có nhiều khó khăn. Song nhờ xác định đúng đắn mục tiêu phấn đấu và sự chỉ đạo sát sao của các cấp ngành chuyên môn; sự quan tâm của Đảng và chính quyền các cấp; sự phối hợp với các tổ chức, đơn vị liên quan và sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh học sinh. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết, cùng chung sức chung lòng và quyết tâm thi đua xây dựng trường của cô và trò nên đến nay nhà trường đã đạt được những kết quả đáng kể.

Quảng Bình: Trường Tiểu học Lộc Ninh “Vươn mình” với nhiều thành tích nổi bậtTập thể giáo viên trường tiểu học Lộc Ninh

 

Năm học 2006-2007 và 2008-2009, trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong dạy và học. Năm 2008 trường Tiểu học Lộc Ninh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và tháng 05/2018 qua kiểm định chất lượng giáo dục trường Tiểu học Lộc Ninh đã được công nhận lại lần nữa (theo Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên). Cho đến nay kết quả đạt được của cô và trò trường Tiểu học Lộc Ninh là 100% giáo viên được đánh giá theo quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học xếp loại khá trở lên, trong đó 34 giáo viên đạt xuất sắc chiếm 94,5%. Kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp thành phố đạt 48 giải, cấp quốc gia là 2 giải, cấp tỉnh đạt 11 giải, đều vượt chỉ tiêu đầu năm.

Bằng tình yêu nghề mến trẻ và nhiệt huyết của các cô, sự đam mê học hỏi, rèn luyện của trò. Nên tuy trường thành lập không lâu nhưng Trường Tiểu học Lộc Ninh đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của thành phố Đồng Hới, luôn là đơn vị dẫn đầu cấp Tiểu học trong phong trào giáo dục của tỉnh nhà. Đặc biệt trong những năm gần đây, trường đã đạt được nhiều thành tích rực rỡ, xứng đáng với truyền thống quê hương.

Bên cạnh đó việc chăm lo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các bữa cơm, giấc ngủ cho học sinh. Nhà trường còn quan tâm đến đội ngũ cán bộ, giáo viên vì đây chính là những người ươm mầm cho thế hệ học sinh của nhà trường. Trường đã có phân công giảng dạy hợp lý nhằm phát huy được năng lực, sở trường của đội ngũ cán bộ giáo viên. Các cô đã phấn đấu trở thành những chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi các cấp, đi đầu trong các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả vào hoạt động giảng dạy và công tác quản lý.

Quảng Bình: Trường Tiểu học Lộc Ninh “Vươn mình” với nhiều thành tích nổi bậtHọc sinh trường tiểu học Lộc Ninh tham gia hoạt động xanh-sạch-đẹp

 

Đến nay trường Tiểu học Lộc Ninh thành phố Đồng Hới đã khẳng định được vị trí của mình. Cơ sở vật chất khang trang khuôn viên nhà trường rộng rãi, thoáng mát, có hệ thống cây xanh, bồn hoa cây cảnh, rau xanh đảm bảo yêu cầu xanh sạch đẹp và phù hợp. Để việc tổ chức các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm của học sinh hoàn thiện hơn, đa dạng hơn như “Khu vui chơi vận động”, “Vườn rau em làm”, “Một ngày làm nông dân”, “Hội chợ quê em”. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng môi trường sư phạm nề nếp, chất lượng giáo dục được đảm bảo đúng các tiêu chuẩn, cơ sở vật chất đáp ứng được các hoạt động dạy và học. Thực hiện đầy đủ các hoạt động quản lý, xây dựng chiến lược phát triển và xây dựng các kế hoạch ngắn hạn nhằm thực hiện kế hoạch hiệu quả, chú trọng việc kiểm tra đánh giá, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ chung của nhà trường. Ngoài ra hoạt đông nhân đạo từ thiện cũng được nhà trường chú trọng với trên 100 suất học bổng trị giá 500.000đ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ 1000 cuốn vở, 300 cuốn sách, 100 thùng mỳ tôm, 300kg gạo cho đồng bào xã Thượng Hóa và trên 10 Triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ mái ấm công đoàn.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Ngần - Hiệu trưởng - Bí thư Chi bộ nhà trường tâm sự, lãnh đạo và cấp ủy của Trường đã xây dựng khối đoàn kết nhất trí cao trong Hội đồng giáo dục. Mỗi cán bộ nhân viên phát huy hết tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện nội quy quy chế của nhà trường và thường xuyên bám sát nhiệm vụ chuyên môn gắn với đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành giáo dục. Đặc biệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hòa chung vào xu thế hội nhập và phát triển của đất nước trên nhiều lĩnh vực đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên trường tiểu học Lộc Ninh không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, bắt kịp với xu thế phát triển chung của thời đại. Một số Giáo viên cuộc sống gia đình còn nhiều bộn bề nhưng vẫn vượt lên mọi khó khăn để tiếp tục sự nghiệp, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ. Trường Tiểu học Lộc Ninh còn tự hào là nơi rèn luyện và trưởng thành của nhiều giáo viên tiêu biểu xuất sắc trong Thành phố. Hằng năm, s số học sinh ngày càng gia tăng nhưng nhà trường vẫn đảm bảo cơ sở vật chất trang thiết bị cho học sinh, khu vui chơi và học tập, khuôn viên trường luôn “giữ chuẩn” trường chuẩn Quốc gia. “Xây dựng trường chuẩn quốc gia quan trọng, nhưng chúng tôi cho rằng, việc đảm bảo cho tất cả trẻ em trong độ tuổi đến trường và chất lượng giảng dạy mới là điều quan trọng nhất!” - Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Ngần nhấn mạnh.

Quảng Bình: Trường Tiểu học Lộc Ninh “Vươn mình” với nhiều thành tích nổi bật

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Ngần tặng mũ bảo hiểm cho học sinh

 

 Với những phấn đấu và thành tích đạt được, tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Lộc Ninh vẫn không ngừng nỗ lực thi đua lập thành tích trong phong trào dạy và học để xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Và đặc biệt hơn là phấn đấu mục tiêu tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và chất lượng giáo dục toàn diện của thành phố Đồng Hới nói chung. Xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ, nhân dân, phụ huynh và sự ngưỡng mộ của bạn bè gần xa. Năm học mới 2022 – 2023 với sự cố gắng nỗ lực của cô và trò là cơ sở để nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch, phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa nhằm khẳng định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia ở mức độ cao hơn trong giai đoạn tiếp theo.

TRƯỜNG GIANG

 

 

Gửi bình luận của bạn