Tăng cường, siết chặt biện pháp phòng dịch Covid-19 trong trường học

  • GIÁO DỤC
  • 10:53 07/12/2020

(SK&MT) - Trước tình hình diễn biến nhanh và phức tạp của dịch Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh, khiến nhiều trường học phải đóng cửa, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi các nhà trường về việc siết chặt các biện pháp phòng dịch Covid-19.  

Tăng cường, siết chặt biện pháp phòng dịch Covid-19 trong trường học

Theo đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý dạy và học. Các đơn vị cũng hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT Hà Nội đặc biệt lưu ý các đơn vị khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao, phải có ý kiến phê duyệt của cơ quan y tế.  Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng..., xây dựng phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học.

Trường học phải thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo. Các trường hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đề nghị các trường đại học thành viên tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình, duy trì, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo cập nhật của các cấp và ĐH Quốc gia Hà Nội. 

Các đơn vị đào tạo căn cứ điều kiện thực tiễn, chuẩn bị sẵn sàng phương án chuyển sang giảng dạy - học tập trực tuyến (online) khi cần thiết.

Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục chuẩn bị phương án, xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đào tạo để hướng dẫn, hỗ trợ nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đảm bảo công tác khám sức khỏe định kỳ cho học sinh, sinh viên đầu năm học 2020-2021.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội và các đơn vị tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học thực hiện các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cả ở trong và ngoài đơn vị.

XUÂN LÊ

Gửi bình luận của bạn