Trường mầm non Trung Môn đạt thành tích cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ!

  • GIÁO DỤC
  • 14:27 11/11/2022

(SK&MT) - Trường mầm non Trung Môn không ngừng phấn đấu nỗ lực để đạt được thành tích cao trong công tác chăm sóc, giáo dục, mà ngôi trường còn trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình.

Phòng GD&ĐT huyện Yên sơn, tỉnh Tuyên Quang đã xuất sắc trong công tác lãnh đạo và đạt được những thành tựu nổi bật trong ngành giáo dục của huyện Yên Sơn chính là việc xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đến nay, toàn huyện đã có 40 trường đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu dạy và học ngày càng cao. Trong đó có trường mầm non Trung Môn thuộc xã Trung Môn,huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đảm bảo xây dựng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Từ chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đến chất lượng học sinh từng bước được nâng lên.

Trường mầm non Trung Môn đạt thành tích cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ!

Trường mầm non Trung Môn, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Ban lãnh đạo và các cán bộ giáo viên, nhân viên tại trường mầm non Trung Môn hiện có 39 người trong đó cô Nguyễn Thúy Lan nắm giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường, ngoài ra có hai hiệu phó và các cán bộ khác. Nhà trường với tổng số học sinh là 400 em được phân đều vào 16 nhóm lớp theo từng độ tuổi phù hợp. Dù cán bộ tại trường không nhiều nhưng để quản lý và chăm sóc, giáo dục trẻ thì đó còn là sự nỗ lực, tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ của các cô giáo.

Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được những thành tích: Trường mầm non Trung Môn liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2009, được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2015; Được đánh giá đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2, được tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, được UBND tỉnh Tuyên Quang tặng bằng khen, UBND huyện Yên Sơn tặng giấy khen.

Trường mầm non Trung Môn đạt thành tích cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ! Đội ngũ giáo viên trường mầm non Trung Môn

 

Trường mầm non Trung Môn đã xuất sắc đạt được những thành tích trong công tác “trồng người” như Chi bộ nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu được Đảng bộ xã Trung Môn tặng giấy khen; tập thể đơn vị nhà trường nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2017 cùng nhận được danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND Huyện Yên Sơn từ năm 2017-2022; tổ chức công đoàn, “Chi đoàn trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, vững mạnh trong công tác;...Để trở thành điểm tin cậy của các bậc phụ huynh, Ban lãnh đạo và các cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường đều phải đảm bảo việc dạy tận tình, học hiệu quả với đủ giáo viên để tổ chức cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày.

Trình độ đào tạo giáo viên đạt chuẩn. Có giáo viên giỏi các cấp và có sáng kiến kinh nghiệm phổ biến tại đơn vị. Chất lượng giáo dục ổn định; đảm bảo tiêu chí trường chuẩn Quốc gia về chất lượng giáo dục học sinh. Hồ sơ lưu trữ đầy đủ. Là đơn vị có thành tích cao qua các hội thi của cô, của bé do Phòng, Sở giáo dục tổ chức. Về cơ sở vật chất có đủ các phòng làm việc và một số phòng chức năng, thực hiện tốt công tác huy động xã hội hóa giáo dục, quản lý và sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiệu quả;...Tập thể toàn trường mầm non Yên sơn đã thực hiện tốt các cuộc vận động và Phong trào thi đua “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. “ Xây dựng trường mầm non  xanh – an toàn – thân thiện”.

Trường mầm non Trung Môn đạt thành tích cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ!Hoạt động của học sinh tại trường mầm non Trung Môn

 

Trong Công tác “xây dựng quan hệ nhà trường- gia đình- xã hội” tập thể trường mầm non Yên Sơn đã phát huy được nguồn lực từ phụ huynh học sinh. Có mối liên hệ chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong công tác giáo dục. Làm tốt công tác vận động tài trợ, xã hội hóa giáo dục.Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội làm tốt công tác vận động con, em đến tuổi đi mẫu giáo, nhà trẻ theo tinh thần NQ 73 của Tỉnh Ủy.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, Trường mầm non Trung Môn không những chú trọng bồi dưỡng phẩm chất, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ giáo viên.  Nhà trường còn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi cô giáo đăng ký một việc làm tốt theo tấm gương của Bác, hết lòng tận tụy với trẻ, luôn sẵn sàng “Vì đàn em thân yêu”.

Ngọc Sơn – Thy Yến

 

Gửi bình luận của bạn