Ngày hội trồng cây tại Nam Cầu Kiền: Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, vì màu xanh đất nước

  • HÀNH TRÌNH NAM CẦU KIỀN - VÌ NỀN KINH TÊ XANH BỀN VỮNG
  • 16:46 21/03/2021

(SK&MT) - Sáng 21/3, tại vườn Bách Thảo Nam Cầu Kiền (Hải Phòng) diễn ra sự kiện “Ngày hội trồng cây”. Đây là sự kiện nhằm lan tỏa phong trào Vì một Việt Nam xanh đến các tổ chức hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài thành phố Hải Phòng…

"Ngày hội trồng cây" là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình “Trồng một triệu cây xanh”, do KCN Nam Cầu Kiền phối hợp Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Thành Đoàn Hải Phòng, Câu lạc bộ Các nhà Công Thương Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ TP Hải Phòng, Đảng ủy khối doanh nghiệp huyện Thủy Nguyên, Hiệp hội doanh nghiệp Thủy Nguyên, Học viện Đào tạo doanh nhân HPM, Câu lạc bộ doanh nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền cùng chung tay phát động, nhằm hưởng ứng phong trào “Trồng một tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Ngày hội trồng cây tại Nam Cầu Kiền: Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, vì màu xanh đất nước

Đại diện lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch TP
trao cây tặng KCN Nam Cầu Kiền cho doanh nhân Phạm Hồng Điệp. 
  

Tới dự sự kiện, về phía địa phương, có ông Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, doanh nghiệp TP Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên và Công ty CP Shinec; về phía Trung ương, có ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, ông Nguyễn Quốc Hải - Viện trưởng Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE), ông Nguyễn Thiệu Anh – Viện trưởng Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng (IOHEC); các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Shinec (Chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền), cho biết: Chương trình “Trồng một triệu cây xanh” được phát động trong 5 năm (2021 2025), nhằm lan tỏa phong trào Vì một Việt Nam xanh đến các tổ chức hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài thành phố Hải Phòng… Các đơn vị tham gia chương trình sẽ đăng ký trồng cây tại chính khuôn viên nhà máy, xí nghiệp, nơi làm việc của mình hoặc tại Vườn Bách Thảo KCN Nam Cầu Kiền. Từ ngày phát động chương trình, đến nay đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan đơn vị, số lượng đăng ký tham gia hơn 79.000 cây.

Sự kiện “Ngày hội trồng cây” tại KCN Nam Cầu Kiền không chỉ thu hút sự quan tâm và tham gia của các cơ quan đơn vị, các tổ chức cá nhân trên địa bàn TP Hải Phòng, mà rộng khắp cả nước. Ngày hội trồng cây còn có sự góp mặt hưởng ứng của 100 đoàn viên thanh niên, đại diện cho 450.000 thanh niên thành phố.

Ngày hội trồng cây tại Nam Cầu Kiền: Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, vì màu xanh đất nước

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp phát biểu tại sự kiện.

Khai mạc sự kiện, nghi thức trồng “Cây Hội tụ” ngay giữa Vườn bách thảo KCN Nam Cầu Kiền, mang ý nghĩa như một cây cổ th giữa rừng già, lan tỏa sức sống bền vững, có ý nghĩa như sự phát triển hùng cường thịnh vượng; các đơn vị chung ý chí bảo vệ môi trường sống, cùng hội tụ lan tỏa phong trào trên khắp đất nước.

Ngày hội trồng cây tại Nam Cầu Kiền: Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, vì màu xanh đất nước

Nghi thức trồng "Cây hội tụ".

Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ngày hội đã cùng ghi dấu ấn, trồng cây trên Con đường vinh danh tại Vườn Bách Thảo Nam Cầu Kiền. Con đường vinh danh độc đáo này được Trung tâm quản lý phân phối Nam Cầu Kiền (Nam Cau Kien Distribution Center) nghiên cứu và thiết kế, con đường nằm trong dải công viên trung tâm nối liền giữa giai đoạn I và giai đoạn II KCN sẽ trở thành một địa điểm tham quan thú vị trong công viên sinh thái Nam Cầu Kiền.

Ngày hội trồng cây tại Nam Cầu Kiền: Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, vì màu xanh đất nước

Các đại biểu cùng trồng cây, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Với quyết tâm nỗ lực của KCN Nam Cầu Kiền nói riêng, các đơn vị chung tay phối hợp nói chung, chương trình “Trồng một triệu cây xanh” sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công, để lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp về bảo vệ môi trường và góp phần tô thêm màu xanh cho Tổ quốc.

THU HÀ

Gửi bình luận của bạn