Khoa học và công nghệ
Phát hiện nhiều hồ nước mặn trên sao Hỏa
Ngày đăng: 29/09/2020
(SK&MT) – Các nhà khoa học đã phát hiện một loạt hồ nước mặn bên dưới sông băng ở chỏm băng phía nam sao Hỏa. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất lỏng trong những hồ này không đóng băng và trở nên rắn, mặc dù nhiệt độ thấp của các sông băng trên sao Hỏa, do nồng độ muối cực cao của nó.
 Thương hiệu Việt Nam lần đầu lập “cú đúp” Kỷ lục thế giới
Ngày đăng: 14/09/2020
(SK&MT) – Mới đây, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ công bố và trao hai Kỷ lục thế giới cùng các Kỷ lục Việt Nam cho Nhà sản xuất Gốm Đất Việt. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thương hiệu cùng lúc đạt “cú đúp” kỷ lục của Liên minh Kỷ lục Thế giới.
Nga chính thức lưu hành vắc-xin ngừa Covid-19 Sputnik
Ngày đăng: 08/09/2020
(SK&MT) - Nước Nga vừa lưu hành lô vắc-xin ngừa Covid-19 Sputnik sản xuất hàng loạt đầu tiên và dự kiến sẽ tiêm chủng cho các tình nguyện viên trong tuần này.
Nga liên kết sản xuất vaccine Sputnik V tại Hàn Quốc cung cấp cho châu Á
Ngày đăng: 07/09/2020
(SK&MT) - Tờ KoreaTimes của Hàn Quốc ngày 6/9 dẫn lời Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev nói rằng Nga đã bắt đầu các thủ tục để sớm cung cấp những mẫu vaccine ngừa COVID-19 cho Hàn Quốc để sản xuất tại nước này.
Samsung sẽ TIÊU HỦY toàn bộ Galaxy Note7 thu hồi, không sửa chữa hay tái sử dụng linh kiện
Ngày đăng: 13/10/2016
(SK&MT) - Toàn bộ số Note7 thu hồi sẽ được Samsung tiêu hủy, không có việc sửa chữa hay tái sử dụng linh kiện.
Samsung ngưng sản xuất Galaxy Note 7?
Ngày đăng: 11/10/2016
(SK&MT) - Hãng tin Yonhap vừa dẫn nguồn tin bí mật cho biết Samsung vừa quyết định dừng hoạt động dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7 sau hàng loạt sự cố sản phẩm bị cháy nổ.
iPhone 7 ra mắt: Không bất ngờ, Apple vẫn khiến iFan mê mẩn
Ngày đăng: 08/09/2016
(SK&MT) - Apple vừa ra mắt chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus lúc 0h ngày 8/9 (giờ VN) với hàng loạt tính năng nâng cấp đáng giá dù hầu hết những thông tin rò rỉ trước đó đều đúng.
Lý do iPhone vẫn bắt nhập mật khẩu dù có vân tay
Ngày đăng: 31/05/2016
Nhằm nâng cao khả năng bảo mật, iPhone và iPad bắt buộc người dùng nhập passcode để mở khóa thiết bị trong một số trường hợp, thay vì xác thực bằng vân tay.
Bình Minh giới thiệu sản phẩm mới điều hòa kendo 2016
Ngày đăng: 25/03/2016
Vừa qua, tại khách sạn Crowne Mỹ Đình, Hà Nội, Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư phát triển Bình Minh – Nhà phân phối điều hòa kendo tại thị trường Miền Bắc đã tổ chức chương trình giới thiệu dòng sản phẩm mới của điều hòa kendo 2016. Tham dự có hơn 100 nhà phân phối, đại lý bán lẻ và các đối tác của Bình Minh.
Đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc với Facebook Messenger
Ngày đăng: 22/02/2016
Đó là tính năng vừa được tích hợp thêm vào phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook Messenger.