Kiến thức khoa học
Bí ẩn về chết lâm sàng
Ngày đăng: 25/01/2016
“Chúng ta cần phân biệt chết lâm sàng với chết sinh vật. Chết sinh vật là triệu chứng tim vẫn đập, vẫn thở nhưng hệ thống thần kinh không hoạt động. Trong một số tai nạn thì nạn nhân vẫn có thể rơi vào trạng thái chết lâm sàng, nhưng chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn, khoảng vài giây. Nếu được cấp cứu kịp thời, nạn nhân hoàn toàn có thể trở về trạng bình thường và tránh được những cái chết oan uổng”.
Mắt của con người sẽ có thể nhìn xuyên đêm?
Ngày đăng: 13/11/2015
Các nhà khoa học Mỹ vừa lý giải được nguyên nhân vì sao các loài cá nước ngọt và một số loài động vật lưỡng cư có thể nhìn thấy tia hồng ngoại...
 Con người sáng suốt hơn khi đói
Ngày đăng: 01/11/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Nhiều người tin rằng, sẽ tốt hơn nếu chúng ta ra các quyết định quan trọng sau khi đã ăn no. Tuy nhiên, chúng ta có quyết định tốt hơn với bụng lép kẹp.
13 quan niệm sai lầm về khoa học nhiều người mắc phải
Ngày đăng: 26/07/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ngày nay, khi khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, một số quan niệm hay suy nghĩ phổ biến trong quá khứ được chứng minh là hoàn toàn sai lầm.
Những người thông minh thường cận thị
Ngày đăng: 08/07/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Gần đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học Đức đã chứng minh rằng những người càng thông minh thì càng dễ bị cận.
Hé lộ trạng thái con người khi cận kề cái chết
Ngày đăng: 27/06/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Khảo sát của chuyên gia thần kinh học Bỉ Steven Laureys và cộng sự tại ĐH Liège nêu giả thuyết rằng kinh nghiệm cận kề cái chết là một trạng thái tràn ngập bình an.
Những điều rùng rợn ít ai biết về máu
Ngày đăng: 13/06/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Máu chỉ chiếm khoảng 7% tổng trọng lượng cơ thể người, nhưng giữ vai trò thiét yếu, quyết định sự sống còn của chúng ta, do đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức năng như hô hấp, cung cấp dinh dưỡng, bài tiết, bảo vệ, điều hòa thân nhiệt và hoạt động cơ thể. Vẫn còn nhiều sự thực thú vị, thậm chí rùng rợn ít biết về thứ chất lỏng độc đáo này.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Khoa học và công nghệ là đòn bẩy phát triển
Ngày đăng: 19/05/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - “Quốc gia nào có năng lực cạnh tranh cao sẽ có nhiều cơ hội để vượt lên, phát triển nhanh và bền vững. Cạnh tranh giữa các quốc gia, suy cho cùng là cạnh tranh nguồn vốn tri thức...”.
 Nuôi sụn người trong phòng thí nghiệm
Ngày đăng: 05/05/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã nuôi thành công sụn người trong phòng thí nghiệm nhờ vào tế bào gốc lấy từ mô mỡ.
Đẩy nhanh tự chủ trong các cơ sở nghiên cứu công lập
Ngày đăng: 04/05/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Nhằm đẩy nhanh việc tự chủ trong các cơ sở nghiên cứu công lập, Bộ Khoa học và Công nghệ dự thảo Thông tư sửa đổi, hướng dẫn quản lý Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và tổ chức khoa học và công nghệ công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm.