Khoa học và công nghệ
Vĩnh Phúc tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất năm 2022”
Ngày đăng: 11/08/2022
(SK&MT) - Nhằm tìm kiếm, phát hiện các giải pháp, dự án hay, có giá trị phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội để tiếp tục huấn luyện, đào tạo giúp các dự án từng bước trở nên hoàn thiện hơn, đồng thời giới thiệu cho các cơ quan, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp; nhà đầu tư xem xét, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát động cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất năm 2022”.
Chuyển đổi số: Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại trong hoạt động thương mại điện tử
Ngày đăng: 06/08/2022
Ngày 5/8, tại Cung trí thức TP Hà Nội, Tạp chí Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại thuộc Viện Kỹ thuật Chống hàng giả phối hợp cùng Tạp chí Việt Nam Hội Nhập thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý tổ chức Tọa đàm Khoa học “Chuyển đổi số: Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại trong hoạt động thương mại điện tử”.
Khuyến khích nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ phát triển đất nước
Ngày đăng: 25/07/2022
(SK&MT) – Vừa qua, tại Tp Hồ Chí Minh, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Hội nghị giao ban LHH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2022.
Nghiên cứu và phát triển trầm hương Việt Nam: Thực trạng và Giải pháp
Ngày đăng: 14/07/2022
Là một trong những loại lâm sản có giá trị thương mại Quốc tế nhất, Trầm hương là một trong những loài trong nhóm cây chứa tinh dầu mà tinh dầu ấy có thể làm được dược liệu, hương liệu và thực phẩm quý.
Lan tỏa mạnh mẽ phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc
Ngày đăng: 14/07/2022
(SK&MT) - Những năm gần đây, phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật diễn ra sôi nổi, mạnh mẽ thông qua các hội thi, cuộc thi. Nổi bật là Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc do Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec) tổ chức. Qua 16 lần tổ chức, hội thi đã tìm ra hàng nghìn sáng kiến kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất và đời sống góp phần phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.
Việt Nam sẽ phát triển chùm vệ tinh nhỏ quan sát Trái đất
Ngày đăng: 11/07/2022
(SK&MT) – Hệ thống vệ tinh nhỏ của Việt Nam được phát triển để thu thập các dữ liệu Trái Đất, ứng dụng vào phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
Làm báo thời công nghệ: Thấu hiểu để giữ lửa nghề
Ngày đăng: 21/06/2022
(SK&MT) - Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ đã buộc những người làm báo phải liên tục cập nhật, để bản thân không bị “cũ” đi, giữa cái thời mà mọi thông tin được nhìn theo nhiều chiều, nhiều góc, nhiều không gian.
Xây dựng chỉ dẫn địa lý vải thiều chín sớm Tân Yên góp phần phát triển kinh tế địa phương
Ngày đăng: 09/06/2022
Nhằm phát huy tiềm năng cũng như lợi thế của vải thiều chín sớm “Tân Yên”, dần khẳng định được chất lượng đặc thù và tạo thương hiệu cạnh tranh trên thị trường một cách bền vững. Được sự cho phép của tỉnh Bắc Giang, Bộ Khoa học và Công nghệ, huyện Tân Yên đang triển khai xây dựng bảo hộ sản phẩm, chỉ dẫn địa lý đối với vải chín sớm Tân Yên. 
Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc hưởng ứng Ngày khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày đăng: 07/06/2022
(SK&MT) - Cách đây 58 năm, tại Đại hội Đại biểu Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất (tiền thân của của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam) Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động và không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi...
Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội
Ngày đăng: 06/06/2022
(SK&MT) - Thời gian qua, ngành Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh.