Ra mắt sữa từ khoai tây

  • KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
  • 16:22 24/08/2021

(SK&MT) - Một doanh nghiệp Thụy Điển đã ra mắt sản phẩm sữa thực vật mới đảm bảo không chứa những thành phần gây dị ứng phổ biến như lactose, gluten và các loại hạt.

Ra mắt sữa từ khoai tây
Sản phẩm sữa khoai tây 

 

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 23/8 đưa tin công ty Dug quảng bá sản phẩm sữa khoai tây có lượng đường, chất béo bão hòa thấp và chứa nhiều canxi, vitamin D, B12 cùng axit folic. Dug còn khẳng định sữa khoai tây còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein và carbohydrate. Tuy nhiên, “sữa khoai tây” của Dug có giá gấp đôi sữa bò thông thường khi hộp 6 lít có giá 17,6 USD.

Theo Dug, 6% sản phẩm này được chiết xuất từ khoai tây và còn lại là các thành phần khác như dầu hạt nho, rau diếp xoăn, đường fructose và protein đậu.

Khoai tây là lựa chọn thân thiện với môi trường bởi không cần nhiều nước tưới như hạnh nhân và lúa mạch, đồng thời cũng không đòi hỏi quá nhiều diện tích đất trồng. Do vậy, khoai tây được coi là lựa chọn bền vững.

Sữa khoai tây của Dug ra mắt ở thời điểm người tiêu dùng trên thế giới đang không còn quá mặn mà với sữa bò truyền thống, và tìm đến sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật do lo ngại việc nuôi bò lấy sữa gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường.

Trong năm 2020, các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford (Anh) nhận thấy việc giảm tiêu thụ các sản phẩm từ sữa và thịt gia súc có thể giảm 73% dấu chân carbon của một cá nhân. Nghiên cứu được thực hiện dựa trên số liệu từ 40.000 nông trại ở 119 quốc gia và thu được kết quả là sản xuất các sản phẩm từ sữa gây ra tới 60% khí thải nhà kính bắt nguồn từ nông nghiệp.

L.Đức

Gửi bình luận của bạn