Thương hiệu Việt Nam lần đầu lập “cú đúp” Kỷ lục thế giới

  • KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
  • 19:03 14/09/2020

(SK&MT) – Mới đây, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ công bố và trao hai Kỷ lục thế giới cùng các Kỷ lục Việt Nam cho Nhà sản xuất Gốm Đất Việt. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thương hiệu cùng lúc đạt “cú đúp” kỷ lục của Liên minh Kỷ lục Thế giới.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện các cơ quan, ban, ngành của Trung ương, địa phương, thị xã Đông Triều. Về phía tổ chức Kỷ lục Việt Nam có ông Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; ông Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Đại sứ Ngô Quang Xuân, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Phó chủ tịch Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam; luật sư Nguyễn Văn Viễn, Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Phó chủ tịch Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam cùng các lãnh đạo của Hội Kỷ lục gia Việt Nam.

Buổi lễ cũng có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Quang Cung Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam, nguyên Vụ trưởng Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng; ông Đinh Quang Huy, Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ Việt Nam, nguyên Tổng Giám đốc Tổng công ty Viglacera.

Gốm Đất Việt thành lập ngày 25/01/2010 trên diện tích 31 ha tại thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh). Sau 10 năm hình thành, phát triển, đến nay, sản phẩm Gốm Đất Việt đã hiện diện khắp 63 tỉnh thành của cả nước, xuất khẩu trên 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sản phẩm Gốm Đất Việt được sử dụng cho nhiều công trình như: biệt thự, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, cung điện nguy nga tráng lệ, …, đến các công trình tâm linh đặc biệt như: công trình thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Đình chùa Trường Sa, chùa Ngọa Vân, chùa Ba Vàng,…, vừa mang nét cổ kính, vừa đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Tên tuổi và sản phẩm của Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đã dần chiếm trọn niềm tin của khách hàng khi được lựa chọn tin dùng, nhiều người còn có thể nhận ra sản phẩm Gốm Đất Việt dù cho được trưng bày xen lẫn giữa các thương hiệu khác cùng chủng loại. Sự nhận biết đó mới đầu chỉ bằng cảm quan thông qua màu sắc, vẻ đẹp và sự hoàn chỉnh về mặt kết cấu, kích thước, độ ít cong vênh hay đúng hơn không hề bị cong vênh. Kỹ hơn nữa thì khi dùng búa nhỏ chuyên dụng gõ vào viên gạch, ngói của Gốm Đất Việt sẽ thấy âm thanh trong, tiếng ngân có sự khác biệt giống như tiếng vang khi gõ vào thanh kim loại.

Việc xác lập cú đúp kỷ lục thế giới chính là sự ghi nhận và khẳng định vị thế số 1 của Gốm Đất Việt trong ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng Nhà sản xuất Gốm Đất Việt mà còn là niềm tự hào chung của ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung và ngành sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

 Thương hiệu Việt Nam lần đầu lập “cú đúp” Kỷ lục thế giới

Cũng trong chương trình này, thương hiệu Gốm Đất Việt vinh dự đón nhận thêm 11 kỷ lục Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng. Trước đó, vào ngày 12/06/2020, Gốm Đất Việt đã vinh dự đón nhận 06 Kỷ lục Việt Nam. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Gốm Đất Việt đã xác lập được 17 kỷ lục Việt Nam và 02 kỷ lục Thế giới, đưa Gốm Đất Việt chính thức trở thành: “Đơn vị sản xuất gạch ngói, đất sét nung xác lập nhiều Kỷ lục nhất Việt Nam”.

Do tình hình đại dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo Liên minh Kỷ lục Thế giới không trực tiếp qua trao bằng cho Gốm Đất Việt, nên đã có Thư ủy quyền cho Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng. “Cú đúp” Kỷ lục Thế giới mà thương hiệu Gốm Đất Việt xác lập bao gồm:

  1. Đơn vị sản xuất viên gạch Cotto siêu mịn lớn nhất thế giới (2.600mm x 600mm) – Dây chuyền sản xuất gạch Cotto siêu mịn đồng bộ với công nghệ nghiền khô, đùn dẻo, sấy nung nhanh vượt công suất thiết kế lớn nhất (Sở hữu kỷ lục: Công ty cổ phần Gốm Đất Việt).
  2. Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ có nguồn đất sét tại chỗ dồi dào, chất lượng cao sử dụng nhiều bằng sáng chế và giải pháp hữu ích nhất trong lĩnh vực sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng phương pháp nghiền khô, nung trong lò nung Tuynel đạt được năng suất lớn nhất (Sở hữu kỷ lục: Công ty cổ phần Gạch ngói Đất Việt).

Để có được những thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay, Gốm Đất Việt đã mất hơn 10 năm nghiên cứu, lao động sáng tạo không ngừng nghỉ, vượt qua khó khăn, thử thách, liên tục cải tiến, sáng tạo, đưa ra những phát minh, sáng chế mới, thiết thực và hữu hiệu để nâng cao năng suất và chất lượng. Đội ngũ lãnh đạo và nhân viên luôn lao động cần cù, năng động, có tư duy đổi mới, tự tôn dân tộc, luôn cháy bỏng khát vọng đưa sản phẩm của mình chinh phục người Việt và những người yêu sản phẩm đất sét nung trên toàn thế giới.

Sản phẩm Gốm Đất Việt với đặc trưng thuần Việt là màu đỏ quýt trầu, âm thanh trong, chắc, khi gõ tạo ra âm thanh giống tiếng chuông ngân. Đặc biệt, gạch lát nền của Gốm Đất Việt không trơn trượt, không nồm, không rêu mốc; ngói lợp không phai màu, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, chịu va đập mưa đá thời tiết khắc nhiệt, tất cả đã làm nên nét đặc trưng của sản phẩm Gốm Đất Việt.

Với phương châm: “Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi”, Gốm Đất Việt luôn không ngừng cải tiến, cho ra những sản phẩm mới, chất lượng với tính năng ưu Việt, đáp ứng mọi thị hiếu của khách hàng, mang lại vẻ đẹp sang trọng, ấm áp cho mỗi công trình, với giá thành hợp lý nhất, trở thành sự lựa chọn hàng đầu và là niềm tự hào của ngành đất sét nung Việt Nam.

Cũng trong chương trình, Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch công ty CP Gốm Đất Việt đã vinh dự được nhận đĩa vàng sáng tạo của Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới, trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới và chính thức trở thành một trong những người Việt Nam đầu tiên là thành viên của Liên đoàn.

 Thương hiệu Việt Nam lần đầu lập “cú đúp” Kỷ lục thế giới

Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch Gốm Đất Việt đã vinh dự được nhận đĩa vàng sáng tạo của Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới.

 

Phát biểu tại buổi lễ, AHLĐ Nguyễn Quang Mâu xúc động: “Việc nhận “cú đúp” Kỷ lục Thế giới cùng các Kỷ lục Việt Nam ngày hôm nay là niềm tự hào, cũng như sự động viên, khích lệ to lớn đối với tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Gốm Đất Việt, để từ đó chúng tôi không ngừng vươn lên, phát triển cả về quy mô và chất lượng, xứng đáng với danh vị số 1 của ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam”.

HOÀNG ANH

Gửi bình luận của bạn