Kiến thức khoa học
Đặt một con ếch vào bên trong thùng sữa giúp sữa không bị hỏng?
Ngày đăng: 28/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Nhiều thế kỷ từ trước khi có tủ lạnh, người Nga đã có thói quen cổ giúp bảo quản sữa không bị chóng hỏng, đó là... thả một con ếch vào thùng sữa!
Sẽ sản xuất máu công nghiệp vào năm 2016
Ngày đăng: 28/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học tại Đại học Glasgow tuyên bố đã sản xuất thành công tế bào hồng cầu từ tế bào gốc toàn năng trong phòng thí nghiệm với độ an toàn cao và có thể truyền được cho con người.
Phát hiện dấu hiệu tự tử trong máu người
Ngày đăng: 28/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện một loại "dấu ấn sinh học" có thể giúp phát hiện sớm nguy cơ tự tử ở người thông qua xét nghiệm máu.
Vì sao con người chết đứng vì sợ hãi
Ngày đăng: 27/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Trong tự nhiên, nỗi sợ hãi là bản năng nguyên sơ giúp bảo vệ động vật khỏi những kẻ thù ăn thịt. Tuy nhiên, đối với con người, xúc cảm này có thể phức tạp hơn nhiều. Đó là lý do vì sao chỉ có con người mới chết đứng vì sợ hãi.
Internet gây trở ngại cho giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân
Ngày đăng: 24/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Y học hiện đại có thêm một “kẻ thù” mới. Đó chính là internet. Bên cạnh những tiện ích, internet lại thúc đẩy phát triển hội chứng nghi có bệnh ở người sử dụng.
Sợ sét đánh khi mưa dông mùa hè, hãy đọc điều này!
Ngày đăng: 23/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Nếu như cảm thấy tóc bị dựng lên (như cảm giác điện khi sờ tay trước mặt tivi) thì điều đó có nghĩa là có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào. Người dân cần lập tức cúi người xuống và lấy tay che tai, nhón chân...
Chuyện lạ có thật về bộ não con người
Ngày đăng: 22/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Bộ não của chúng ta đặc biệt ở chỗ, nó có thể giải quyết các vấn đề phức tạp nhất của con người, mở khóa những bí mật của vũ trụ, đồng thời, khối chất xám cực kỳ bí ẩn này còn có thể sống sót qua những tai nạn lạ lùng nhất.
Tiếp thu và làm chủ các thành tựu KH&CN tiên tiến
Ngày đăng: 22/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Mục tiêu của Chương trình hợp tác nghiên cứu song phương và đa phương về KH&CN đến năm 2020 là nâng cao khả năng phối hợp, tiếp thu và làm chủ các thành tựu KH&CN tiên tiến, sáng tạo ra công nghệ mới...
Không nên dùng smartphone trước khi ngủ 2 giờ
Ngày đăng: 21/04/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ánh sáng màu xanh từ smartphone ngăn chặn việc sản xuất hormone melatonin gây sự khó khăn để đi vào giấc ngủ.
Phát hiện protein quyết định thụ thai thành công
Ngày đăng: 18/04/2014
(Suckhoemoiturong.com.vn) - Các nhà khoa học vừa phát hiện một protein then chốt ở trứng, giúp tinh trùng thụ tinh thành công, tạo ra sự sống mới. Đột phá này làm dấy lên hy vọng về phương pháp chữa trị mới, tốt hơn dành cho phụ nữ vô sinh.