Kinh tế
Nhận diện thực trạng và kiểm soát bất cập trong công tác đấu thầu - Bài 2: Nhà thầu Đức Giang “vô hiệu hoá” các chủ đầu tư ngành điện như thế nào?
Ngày đăng: 30/11/2020
(SK&MT) - Tại Bài 1, tác giả đã nêu lên những bất cập trong công tác quản lý và kiểm soát thực trạng vấn đề đấu thầu tại một số lĩnh vực, trong đó có ngành Điện lực Tây Hồ. Qua đó, đã phân tích, đánh giá từ việc khảo sát thực tế Hồ sơ dự thầu (HSDT) của Công ty Cổ phần Đức Giang, cho thấy hồ sơ không hợp lệ nhưng vẫn trúng thầu. Bài viết này, chúng tôi tiếp tục phản ánh những dấu hiệu sai phạm trong kê khai gian lận nhân sự, trên cơ cở nghiên cứu, nhận diện bản chất các HSDT của nhà thầu này.
Xuất siêu kỷ lục, hàng chục mặt hàng vượt mốc 1 tỷ USD
Ngày đăng: 30/11/2020
(SK&MT) - Tổng cục Thống kê cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới.
Nhận diện thực trạng và kiểm soát bất cập trong công tác đấu thầu - Bài 1: Nhà thầu Đức Giang - Trúng thầu khi… hồ sơ không hợp lệ
Ngày đăng: 28/11/2020
(SK&MT) - Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường, việc đổi mới phương thức quản lý đầu tư là rất cần thiết, và đấu thầu xuất hiện như một tất yếu. Luật Đấu thầu 2013 và các nghị định, thông tư hướng dẫn liên quan đi vào thực thi tạo ra khung khổ pháp lý khá đầy đủ về công tác đấu thầu. Nhờ vậy, đấu thầu đã từng bước chuyển đổi theo hướng ngày càng công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả hoạt động chi tiêu công, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi những hạn chế, bất cập.
Yến Sào Khánh Hòa lần thứ 2 được tôn vinh Thương hiệu Quốc gia
Ngày đăng: 26/11/2020
(SK&MT) - Biểu trưng Thương hiệu Quốc gia đã tăng cường sự nhận biết đối với các sản phẩm mang thương hiệu Việt; tạo sự tin cậy, ưa thích của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với hàng hóa, dịch vụ và nhà sản xuất Việt Nam.
Niềm vui của thầy và trò tỉnh Vĩnh Long với ngày hội sữa học đường
Ngày đăng: 26/11/2020
(SK&MT) - Ngày 24.11.2020 tại tỉnh Vĩnh Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Ngày hội Sữa học đường với sự tham gia của hơn 500 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh.
Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam trao tặng 94.000 ly sữa cho trẻ em khó khăn Hà Giang
Ngày đăng: 24/11/2020
(SK&MT) - Tại Hà Giang, vùng đất cực Bắc của đất nước, vẫn còn đó những mái trường xa xôi nơi núi non hiểm trở và những hoàn cảnh trẻ em khó khăn ngày ngày nỗ lực để đến trường với chiếc bụng hiếm khi được no. Được uống sữa hàng ngày là điều ước xa xỉ đối với các em…
Tuyệt đối không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế
Ngày đăng: 23/11/2020
(SK&MT) - Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính yêu cầu chính quyền địa phương và đơn vị sản xuất điện năng lượng mặt trời phải quan tâm đến vấn đề xử lý môi trường đối với pin năng lượng mặt trời sau khi kết thúc dự án, tuyệt đối không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế.
Phát triển kinh tế đêm ở Hà Nội: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa
Ngày đăng: 20/11/2020
(SK&MT) - Là thị phần còn nhiều dư địa, kinh tế đêm ở Hà Nội cần những “cú hích” để bùng nổ. Với sự dẫn dắt của các dự án quy mô lớn, được đầu tư bài bản như Sunshine Heritage Resort, tiềm năng này hứa hẹn được khai thác hiệu quả hơn.
ASEAN 2020: Chuyển dịch năng lượng theo hướng bền vững
Ngày đăng: 20/11/2020
(SK&MT) - Năng lượng tái tạo đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng, giúp đạt được các mục tiêu biến đổi khí hậu, giảm tác động của biến đổi khí hậu do sử dụng năng lượng trong khu vực và trên thế giới.
Xử lý tro xỉ thải nhiệt điện: Thực trạng và những nút thắt cần gỡ
Ngày đăng: 15/11/2020
(SK&MT) - Vấn đề xử lý tro, xỉ thải phát sinh trong quá trình sản xuất của các nhà máy nhiệt điện than trong một thời gian dài đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên lượng tiêu thụ tro, xỉ vẫn chưa đạt mục tiêu đề ra tại Quyết định 452/QĐ-TTg cả về tổng lượng tiêu thụ và cơ cấu tiêu thụ cho các lĩnh vực.