6 địa phương và 35 doanh nghiệp được vinh danh tại “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

  • KINH TẾ
  • 19:19 15/07/2022

(SK&MT) – Ngày 15/7, tại Hà Nội, Chương trình biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam (I4.0 Awards) được tổ chức nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện Chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp, thúc đẩy CĐS cho các địa phương, hướng đến thúc đẩy phát triển kinh tế số.

6 địa phương và 35 doanh nghiệp được vinh danh tại “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

6 địa phương và 35 doanh nghiệp được vinh danh tại “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

Đại diện 6 tỉnh, thành phố nhận chứng thư "TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam"

 

Thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình CĐS quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) chủ trì, phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (CĐS) và được sự bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức thực hiện Chương trình Biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - Industrie 4.0 Awards (I4.0 awards) trong khuôn khổ "Hội thảo khoa học CĐS, tự động hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế số".

Đồng thời, chương trình biểu dương sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh; Thúc đẩy ứng dụng CNTT, công nghệ số, CĐS, ĐMST giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, DN, phát triển kinh tế số; Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng nhà máy thông minh, nhà máy số, sản xuất thông minh, nghiên cứu KH&CN, ĐMST, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, năng lực quản trị kinh doanh; Liên kết, kết nối được cộng đồng các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, trường đại học và các DN, cùng hỗ trợ, tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ, phát triển kinh tế số, đạt được thành tích cao.

Hội đồng giám khảo gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), TT&TT, kinh tế: TS Nguyễn Quân - Nguyên Bộ Trưởng Bộ KH&CN; Chủ tịch Hội đồng Chung khảo, TS. Nguyễn Minh Hồng - Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA); TS. Hà Minh Hiệp - Quyền Tổng Cục trưởng Tổng Cục tiêu chuẩn đo lương chất lượng, Bộ KH&CN; PGS. TS Hoàng Hữu Hạnh - Chủ tịch HĐKH Viện Sáng tạo và CĐS, đại diện Vụ KH&CN, Ban cơ yếu Chính phủ, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội, cùng các thành viên Hội đồng giám khảo là các chuyên gia, nhà quản lý, các nhà báo đến từ các Bộ ngành, cơ quan Trung ương.

6 địa phương và 35 doanh nghiệp được vinh danh tại “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

6 địa phương và 35 doanh nghiệp được vinh danh tại “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

Các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số xuất sắc và các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu

 

Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức và trải qua hơn 3 tháng triển khai chương trình, tiếp nhận thông tin đăng ký từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, Ban tổ chức đã nhận được 156 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần với các hạng mục biểu dương cùng tiêu chí đánh giá bình chọn bao gồm: Hạng mục 1: TOP DN công nghiệp 4.0 biểu dương các DN đã thực hiện các dự án CĐS thành công, tiêu biểu, có định hướng tương lai trong việc xây dựng nhà máy thông minh, trong quản lý chuỗi cung ứng thông minh và các sản phẩm, dịch vụ thông minh; Hạng mục 2: TOP Tổ chức/Doanh nghiệp KH&CN và Đổi mới sáng tạo biểu dương các Tổ chức/DN triển khai ĐMST và phát triển KH&CN xuất sắc, ứng dụng công nghệ số, tự động hóa sản xuất, đổi mới mô hình quản trị, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế số và các tổ chức thực hiện tích cực Công nghiệp 4.0 và CĐS Quốc gia; Hạng mục 3: TOP Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0 biểu dương các Tổ chức/ Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh, giải pháp công nghệ số xuất sắc được ứng dụng trong công nghiệp 4.0.

Qua quá trình thẩm định sơ khảo và chung khảo công tâm, khách quan, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn và biểu dương 35 doanh nghiệp với 48 sản phẩm, giải pháp số được trao tặng, vinh danh.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng chứng thư “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam” cho 6 địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Huế và Ninh Bình, vì thành công tiêu biểu trong tổ chức triển khai chủ trương cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Với khát vọng chung tay xây dựng một Quốc gia số với nền Khoa học công nghệ cao. Chương trình biểu dương TOP công nghiệp 4.0 Việt Nam năm 2022 hy vọng sẽ là nơi tôn vinh, cổ vũ các tổ chức, doanh nghiệp tự tin chinh phục kỷ nguyên số.

HUYỀN ANH

 

 

Gửi bình luận của bạn