An Giang: Cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để thu hút đầu tư phát huy tiềm năng du lịch

  • KINH TẾ
  • 19:29 09/03/2023

(KS&MT) - “Cản trở hoạt động doanh nghiệp là cản trở sự phát triển”, phát biểu tại buổi họp mặt với doanh nghiệp đầu năm mới, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh điều này.

An Giang: Cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để thu hút đầu tư phát huy tiềm năng du lịch

“Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, phát biểu tại buổi họp mặt DN”

 

Tại buổi họp mặt doanh nghiệp đầu năm mới, lãnh đạo tỉnh An Giang bày tỏ sự thấu cảm, chia sẻ và động viên cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực vượt khó phát triển. Theo tinh thần đó, việc các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư để phát triển trong bối cảnh vừa trải qua những năm đại dịch, nền kinh tế toàn cầu vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ khủng hoảng để khai thác tiềm năng của địa phương – nhất là tiềm năng du lịch, có hiệu quả là điều cần khích lệ.

Thực tế tại tỉnh An Giang cho thấy đã và đang có doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực du lịch tạo bước chuyển biến rõ nét, đúng định hướng khai thác tiềm năng, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đơn cử, với sự tham gia đầu tư, nỗ lực tái thiết của doanh nghiệp việc vận hành hệ thống cáp treo phục vụ du khách tại Khu du lịch núi Cấm đã có tính chuyên nghiệp, phục vụ tốt hơn đã góp phần thu hút nhiều hơn du khách đến Khu du lịch núi Cấm. Du khách an tâm, thuận lợi quan sát, khám phá các hệ sinh thái đa dạng trong chuỗi du ngoạn thâm nhập, tìm hiểu văn hóa tâm linh, tín ngưỡng độc đáo với những câu chuyện ly kỳ về các đạo sĩ lên núi ẩn mình ở thâm sâu cùng cốc tu luyện đắc đạo từ ngàn xưa ở vùng Thất Sơn huyền bí.

An Giang: Cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để thu hút đầu tư phát huy tiềm năng du lịch

“Trạm dừng chân chuẩn bị cho hành trình chinh phục đỉnh Núi Cấm huyền bí”.

Từ hiệu quả của việc đầu tư cải thiện chất lượng một khâu dịch vụ tại Khu du lịch Núi Cấm của doanh nghiệp đã khẳng định dù khó khăn nhưng khả năng không ngừng đổi mới hình thức và nâng chất dịch vụ để nâng cao hiệu quả là động lực của nhà đầu tư. Bởi giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là họạt động phải có lợi nhuận, là cuộc sống của người lao động, là sự đổi thay đời sống của cư dân xung quanh,… và đóng góp vào mục tiêu phát triển của nền kinh tế địa phương.

Do đó, theo ý kiến từ các doanh nghiệp du lịch, để khuyến khích tiếp tục đầu tư nâng cấp dịch vụ du lịch ở núi Cấm cũng như các trọng điểm giàu tiềm năng du lịch, phát huy đúng mức giá trị sẵn có, góp phần tích cực phát triển du lịch của An Giang, của miền Tây và hệ thống du lịch cả nước, nhất thiết chính quyền và cơ quan chức năng cùng với sự thấu cảm thì cần phải tập trung giải quyết những vướng mắc cơ bản, tạo điều kiện thuận lợi cụ thể cho doanh nghiệp.

An Giang: Cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để thu hút đầu tư phát huy tiềm năng du lịch

 “Thiên Cấm Sơn đang vào mùa hành hương với những ý nghĩa tích cực tốt đạo đẹp đời”

Trước hết, cần sớm có một qui hoạch tổng thể nâng du lịch của tỉnh An Giang lên tầm cao mới. Trong đó cần xác định núi Cấm là một trong những trọng điểm để tạo động lực cho cả hệ thống dịch vụ du lịch của vùng Bảy Núi. Đồng thời, khắc phục tình trạng thiếu tính nhất quán về chủ trương từ các cấp, các ngành và có lộ trinh cụ thể để thu hút đầu tư xây dựng cải thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật – nhất là mạng lưới giao thông, sớm giải tỏa tình trạng chật chội, xuống cấp so với lượng du khách ngày càng nhộn nhịp hơn,… Mặt khác, các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch cũng rất cần sự nhìn nhận mang tính tích cực, đánh giá khách quan, đúng đắn về những nỗ lực của họ trong hoạt động đầu tư phát triển.

Đây là những vấn đề đặt ra từ thực tiễn rất cần được chính quyền, cơ quan chức năng tỉnh An Giang quan tâm tháo gỡ kịp thời tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, khuyến khích doanh nghiệp nỗ lực đổi mới chính mình, cải thiện chất lượng các sản phẩm du lịch, phát huy đúng mức tiềm năng du lịch vùng bảy Núi, góp phần đưa ngành du lịch địa phương sớm chạm đến mục tiêu đón 8 triệu du khách, thậm chí có thể nhiều hơn thế nữa cho cả năm du lịch của tỉnh An Giang.

Hoàng Hải 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn