Bạc Liêu: Thiệt hại hàng nghìn ha lúa do mưa lớn ngập úng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 04/01/2019

SK&MT – Do ảnh hưởng của bão số 1 hàng nghìn ha lúa tại tỉnh Bạc Liêu bị ngập úng do mưa lớn và gió giật mạnh.

Thông tin được biết, hiện nay toàn tỉnh Bạc Liêu đã có gần 3.400 ha lúa mùa và lúa thu đông đang trong giai đoạn trổ, chín ở các huyện Phước Long, Hồng Dân, Vĩnh Lợi, Hòa Bình bị sập, đổ ngã. Ngoài ra còn có hơn 600 ha lúa đông xuân khoảng 10- 20 ngày tuổi ở vùng trũng của huyện Phước Long, Hồng Dân bị ngập úng.

Bạc Liêu: Thiệt hại hàng nghìn ha lúa do mưa lớn ngập úng

Hàng nghìn ha lúa bị đổ gãy ngập úng do mưa lớn.

Để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất về sản xuất, tỉnh Bạc Liêu đang chỉ đạo các ban, ngành chức năng phối hợp cùng các địa  phương khẩn trương mở các cống ngăn chặn dọc theo tuyến Quốc lộ 1A để xả nước mưa ra biển cứu lúa; đồng thời vận động bà con chủ động bơm tát, khơi thông bờ bao, xả nước để chống ngập úng, giảm thiệt hại.

Ông Trần Văn Na (Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bạc Liêu) cho biết: “Ngành chức năng đã chủ động phát động bà con nông dân diện tích nào có điều kiện thu hoạch thì thu hoạch dứt điểm để giảm bớt thiệt hại đổ ngã. Về trà lúa đông xuân, bơm rút nước để giảm bớt thiệt hại do ngập úng gây ra, cũng như phát huy các trạm bơm, đê bao để bảo vệ trà lúa này trong thời gian tới vẫn còn ảnh hưởng cơn bão số 1”.

Đ.P

Gửi bình luận của bạn